Lý do khách hàng chọn mua hàng của bạn

Có nhiều lý do khiến khách hàng quyết định bỏ ra số tiền khó kiếm được để mua hàng, nhưng bạn có biết tại sao họ quyết định chi tiêu với  bạn không? Tìm hiểu những yếu tố góp phần thúc đẩy người mua nếu bạn muốn bán nhiều hơn. 

Khi bán sản phẩm hoặc dịch vụ, điều quan trọng là phải hiểu tại sao mọi người mua. Tiếp thị, bán hàng, cơ sở hạ tầng hoạt động và dịch vụ khách hàng nên được xây dựng với quan điểm mua hàng của người tiêu dùng.

Uy tín, sang trọng và phong cách

Một số mua hàng dựa trên sự sang trọng, phong cách và uy tín. Điều này áp dụng cho các sản phẩm từ đồng hồ đến xe hơi, và các mặt hàng sưu tập đến nhà. Thật dễ dàng để xem các ví dụ về đồ trang sức, đồng hồ và các mặt hàng cá nhân khác như mua hàng dựa trên uy tín. Trang sức và đồng hồ có thể là một biểu hiện cá nhân về phong cách, thành tích, một món quà từ người thân hoặc kết quả của một dịp đặc biệt.

Một số xe được mua để chứa một gia đình, hoặc để tiết kiệm xăng hơn. Một số xe được mua để đưa ra tuyên bố, để truyền đạt trạng thái hoặc như một khoản đầu tư để thể hiện sự tin cậy và tự tin. Khi cam kết đầu tư vào một chiếc đồng hồ đắt tiền, ô tô sang trọng hoặc bất động sản có uy tín, quyết định mua thường dựa trên ý định này, trước khi có quyết định mua nó từ ai.

Để tìm được túi đựng hàng chuyên nghiệp khiến khách hàng hài lòng hãy tham khảo tại Dutu.vn

Chất lượng, Độ tin cậy, Độ bền hoặc Danh tiếng

Quyết định mua dựa trên chất lượng, độ bền, độ tin cậy hoặc danh tiếng thường được đi trước bởi một kinh nghiệm làm tăng điều này như một mối quan tâm. Những cân nhắc này cũng có thể được áp dụng trong quy trình quyết định cho các mặt hàng như đồng hồ và xe hơi, nhưng thường không dành cho cùng một người tiêu dùng.

Chẳng hạn, tập trung nhiều hơn vào độ bền trong thị trường Thiết bị gia dụng. Người sửa chữa Maytag cô đơn không cố gắng thuyết phục bạn rằng anh ta đại diện cho một chiếc máy giặt sành điệu, anh ta trấn an bạn rằng thương hiệu của anh ta được xây dựng để tồn tại. Một khi quyết định được đưa ra để đầu tư vào một máy giặt mới, có nhiều lựa chọn với nhiều tính năng đa dạng.

Có cơ hội để nâng cấp cho thuận tiện, cho ngoại hình và cho phong cách. Tuy nhiên, các lựa chọn dựa trên ngoại hình thường được thực hiện sau khi người tiêu dùng đã giới hạn sân chơi ở một số thương hiệu hữu hạn có tiếng về độ bền. Ngay cả việc lựa chọn thương hiệu cũng được đưa ra sau khi quyết định rằng cần phải thay thế một thiết bị gia dụng, thường là do mặt hàng hiện tại không còn đáng tin cậy hoặc phải được thay thế. Không giống như một chiếc đồng hồ hoặc đồ trang sức,

Leave a Reply