Độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt cho nội thất gỗ

Trong mỗi căn hộ, nội thất bằng gỗ chắc chắn sẽ không thể nào vắng mặt. Phòng khách có thể xuất hiện các bộ bàn ghế gỗ, phòng ngủ là giường gỗ,… Mong muốn của người dùng tất nhiên là sử dụng sản phẩm lâu dài nhất. Tuy nhiên, ở Việt Nam, một đất nước có độ ẩm khá cao thì việc chế tác và sử dụng đồ gỗ gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp các bạn có thể bảo quản nội thất của mình một cách tốt nhất thì Nội thất Lương Sơn xin gợi ý để các bạn biết độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt cho nội thất gỗ.

Tìm hiểu về độ ẩm gỗ

Trước khi trả lời câu hỏi độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt thì bạn cần biết được về độ ẩm của gỗ. Một số sản phẩm như sàn gỗ, cửa gỗ hay những mẫu nội thất làm từ gỗ có khả năng xuất hiện rạn nứt và cong vênh, biến dạng chỉ sau một thời gian sử dụng. Sở dĩ điều này xảy ra là vì độ ẩm trong gỗ vẫn chưa đạt đến mức tiêu chuẩn. Mỗi loại gỗ lại cần được sấy đến một độ ẩm nhất định để hạn chế được nhược điểm này. Thường thì ở những cơ sở cung cấp nội thất uy tín, thợ chế tác sẽ đảm bảo gỗ được tẩm sấy kỹ để không bị biến dạng khi sản xuất và sử dụng.

Độ ẩm không khí - lượng hơi nước trong một đơn vị thể tích không khí

Xác định độ ẩm gỗ sẽ hạn chế tình trạng biến dạng, cong vênh cho nội thất

Tìm hiểu về độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí là một đại lượng vật lý để đo lượng hơi nước trong không khí. Tùy theo mức độ mà người ta sẽ có các khái niệm là độ ẩm tuyệt đối, độ ẩm tương đối và độ ẩm lý tưởng. Trong những môi trường có độ ẩm quá cao hoặc quá thấp, không những sức khỏe của con người bị ảnh hưởng mà đồ nội thất cũng dễ bị thay đổi về cấu trúc và chất lượng.

Mối tương quan giữa độ ẩm gỗ và độ ẩm không khí

Để hiểu độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt nhất cho nội thất gỗ thì bạn phải biết được mối tương quan của độ ẩm gỗ và độ ẩm trong không khí. Thông thường, gỗ được sấy đến một mức độ tiêu chuẩn thì độ ẩm trong gỗ sẽ được ổn định và cân bằng, đồng thời bằng với độ ẩm của môi trường. Tuy nhiên, nếu độ ẩm trong gỗ cao hơn trong không khí thì gỗ sẽ nhả ẩm ra. Ngược lại, nếu độ ẩm trong gỗ ít sơn so với không khí thì gỗ hút ẩm.

Độ ẩm không khí rất dễ ảnh hưởng đến độ ẩm của gỗ

Nhìn chung, mặc dù các loại gỗ đều có xu hướng cân bằng độ ẩm với môi trường nếu được đặt trong môi trường nhất định đủ dài. Nhưng một số vật liệu lại có tính chất hút ẩm mạnh như mây, tre, lá hoặc một số loại gỗ. Người ta giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng máy hút ẩm để làm khô các vật liệu này để chế tác thay vì dùng nhiệt. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng không nên rửa bằng nước hoặc dùng khăn quá ướt để lau chùi, làm sạch các vật liệu gỗ hút ẩm mạnh.

Vậy, độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt cho nội thất gỗ?

Thực tế là tùy vào từng loại gỗ khác nhau cũng như môi trường và thời tiết khác nhau thì người ta mới có thể đưa ra một con số chính xác. Trước khi mua sắm sản phẩm nội thất, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín cũng như hỏi các chuyên gia nội thất để được tư vấn đầy đủ trước khi chọn mua.

Lựa chọn Nội thất Lương Sơn để được tư vấn sản phẩm phù hợp với độ ẩm không khí

Tại Nội thất Lương Sơn, nơi sản xuất và phân phối sản phẩm nội thất uy tín trên toàn miền bắc và Hà Nội, các sản phẩm gỗ đều được tẩm sấy và lựa chọn kỹ để đảm bảo không bị cong vênh, biến dạng về sau. Độ ẩm của gỗ thường được cân bằng với không khí trước khi đưa vào chế tác để sản phẩm có độ bền cao và sử dụng được lâu dài. Bên cạnh đó, đến với Lương Sơn, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, chi tiết và hướng dẫn sử dụng đầy đủ để có thể nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Hãy liên hệ ngay để được sử dụng những thiết kế nội thất mới nhất, chất lượng nhất nhé!

>>Xem thêm: Những màu sắc sofa nỉ nổi bật tạo sự cá tính trong không gian

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất giá rẻ

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ kho: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply