Top 4 mẹo giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại

Khi đặt vấn đề mua chiếc điện thoại mới, người dùng sẽ xem camera là một trong những tiêu chí hàng đầu. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đã bỏ qua những phương pháp khiến cho chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại.

Trong bài viết tại đây, mình sẽ đưa những phương pháp giúp cho bạn có thể sở hữu những bức ảnh cực kỳ đẹp trên smartphone nhé!

Vệ sinh ống kính camera điện thoại thường xuyên

Điện thoại di động là một thiết bị thường xuyên được sử dụng và tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài vì thế ống kính camera của máy sẽ rất dễ bám bụi bẩn và dấu vân tay hơn. Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng và trải nghiệm hình ảnh trên điện thoại. Hãy dành thêm thời gian để vệ sinh camera thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ rệt đó.

Riêng đặc biệt đối với camera trước, đây là nơi rất hay bị dễ bám bụi do thường xuyên đặt lên tai để nghe cuộc gọi đến. Do đó, hãy dùng khăn giấy ướt để lau sạch phần chứa cảm biến camera selfie của máy nhé!

Sử dụng chế độ lưới thường xuyên hơn

Hầu hết camera trên điện thoại giờ đây đều được trang bị chế độ lưới (Grid). Và đây là một chế độ rất giúp ích cho việc chụp ảnh chuyên nghiệp. Đặc biệt là khi bạn muốn đo, chỉnh các bố cục sắp xếp trong ảnh thì chế độ lưới này sẽ hoàn toàn khiến bạn cảm thấy dễ dàng hơn.

Một số bạn trẻ sẽ cảm thấy không quen mắt vì những tấm” lưới” này khiến cho bức ảnh ngắt mạch. Tuy nhiên nếu bạn đã dùng quen thì bạn sẽ thấy chế độ này giúp cho những bức ảnh của bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Hạn chế sử dụng đèn Flash

Làm chủ ánh sáng là điều tối quan trọng trong việc chụp ảnh. Điều này còn quan trọng hơn rất nhiều khi chụp ảnh trên chiếc điện thoại của bạn. Trên smartphone thì các camera có cảm biến thường không quá cao, và việc bạn làm chủ ánh sáng sẽ giúp cho những bức ảnh tuyệt vời được ghi lại.

Hầu hết khi phải chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, mọi người đều dùng đèn flash khiến cho bức ảnh bị nhoè và thiếu độ tự nhiên vốn có của khung cảnh. Đèn flash cũng không đủ giúp cho toàn bộ cảnh vật sáng lên được. Vì vậy, thay vì bật đèn flash, hãy chuyển góc chụp để ánh sáng thu được nhiều hơn.

Ngoài ra, một số ứng dụng lẫn hãng smartphone cũng có chế độ chụp đêm cho chiếc điện thoại của bạn, giúp bạn có những bức ảnh đẹp hơn nhiều trong điều kiện thiếu sáng.

Sử dụng TriPod (chân máy ảnh)

Việc sử dụng tripod là một điều hoàn toàn cần thiết để bức ảnh đẹp hơn. Khi bạn muốn có những phong cảnh đẹp thì thời gian chụp ảnh phải lâu hơn. Vì vậy thời gian cầm máy ảnh để cho bức ảnh có thể ra đẹp nhất cũng lâu hơn.

Bên cạnh đó, việc dùng chân máy ảnh cũng sẽ giúp cho bạn chống rung và nhoè mỗi lần chụp ảnh.

Kết luận

Trên đây là một số mẹo siêu đơn giản để bạn có được bức hình đẹp và sắc nét hơn trên điện thoại. Còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng và trải nghiệm ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply