Đâu là các ý nghĩa của văn hóa tặng bánh trung thu

Ngày 15 tháng 8 âm lịch được biết là ngày trăng tròn và sáng nhất trong năm, cũng là lúc mà nhiều quốc gia phương Đông tổ chức tết trung thu, trong đó có Việt Nam. Lúc này bạn được đoàn viên với gia đình, còn được vui chơi rước đèn, phá cỗ đêm trăng và đặc biệt là thưởng thức những chiếc bánh trung thu. Hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa của việc tặng bánh trung thu với bài viết dưới đây, đừng quá kinh ngạc nếu bạn chưa từng nghe nói tới điều này nhé.


Trung quốc là một quốc gia có nhiều nét văn hóa tương đồng và cũng đón những ngày lễ theo âm lịch như nước ta. Giuwax hai bên có sử ảnh hưởng về văn hóa, ẩm thực và bánh trung thu chính là một trong số đó. Loại bánh này đã xuất hiện ở Trung Quốc  cách đây rất lâu và sau đó được lưu truyền vào nước ta và dần trở nên phổ biến như hiện tại.


Bánh trung thu được chia thành nhiều loại, bất kể là kiểu nào cũng đều rất ngon, thơm và mang nhiều ý nghĩa. Là một thức quà cho ngày tết nên trước khi ăn, mọi người thường sẽ dâng lên bàn gia tiên, thắp hương cúng bái đang hoàng rồi mới man xuống thưởng thức.Đây là điều mà chúng ta nên trân quý, bởi hiện nền văn hóa, ẩm thực của chúng ta đang có sự giao thoa, lẫn khá nhiều với nước ngoài. Thậm chí có lúc còn mấy đi bản sắc văn hóa riêng của mình, đó là lí do mà nhiều người rất thích bánh trung thu vì các nét truyền thống của nó. Những miếng bánh mang theo sự mộc mạc, tinh túy và chất xưa của người Việt  sẽ được lưu truyền tới ngày sau. Vì mỗi người thường có gu ẩm thực khác nhau, có người thích mặn, có người thích ngọt nên trên thị trường hiện có rất nhiều loại bánh trung thu. Chẳng hạn, về bề ngoài, chất liệu vỏ thì chúng ta có bánh dẻo và bánh nướng. Về nhân, có nhân ngọt và nhân mặn, tuy khẩu vị có chút khác biệt nhưng loại nào cũng rất ngon.


Không phải thứ đồ nào giá cao đều được gọi là quà tặng, cũng không phải những món giá rẻ lại coi là đồ vứt đi, chúng đều tùy thuộc vào tấm lòng chân thành, cách cho của bạn. Vậy nên, những chiếc bánh trung thu là quà tặng có giá trị tinh thần, là lời động viên, chúc mừng chân thành nhất. Chỉ còn vài tháng nữa là lại tới một mùa trung thu, đây chắc chắn là dịp không chỉ các bạn nhỏ mà hầu như ai cũng vô cùng trông mong. Rất nhiều người thường trông mong tới ngày này để tặng, thưởng thức những chiếc bánh trung thu.


>>> Xem thêm : giá bánh trung thu – Điều đặc biệt bên trong những hộp quà bánh trung thu

Leave a Reply