banner quảng cáo và những điều cần phải chú ý khi chọn

Với những ai làm công việc truyền thông tiếp thị, banner có lẽ đã trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên, lượng người thực sự làm được điều này không nhiều, vấn đề có lẽ chính là ở tư duy thiết kế của họ. Chúng ta có thể tìm thấy các thông tin chi tiết cho vấn đề này trong bài viết hôm nay, đọc đi và bạn sẽ cảm thấy thú vị lắm đấy.

Để phù hợp hơn với yêu cầu đa dạng từ phía khách hàng, banner cũng được thiết kế với nhiều hình dáng và kích thước. Đó có thể là một dòng chữ, hình ảnh hay đơn giản chỉ là thông tin về công ty và sản phẩm. Nhằm tăng sức quảng cáo, banner được người ta đặt ở rất nhiều nơi, từ không gian trong nhà, phòng ốc cho tới bên ngoài trời. Internet là một trong những nơi có thể truyền bá tốt hình ảnh, thông tin về công ty, doanh nghiệp, đó cũng là lí do hiện nay người ta còn hiểu thị banner trên nền tảng này.


Sẽ không đạt hiệu quả quảng cáo nếu mọi người đặt banner ở vị trí khuất, không thuận mắt. Do đó, hãy chú ý chọn nơi thoáng một chút, tầm nhìn rộng. Nếu là môi trường web thì có thể hiển thị banner ở các vị trí gần nội dung trang. Một trong những bí quyết giúp thu hút khách hàng tới nội dung của banner chính là việc thêm các khung. Hãy chú ý tới sự sắp xếp khung cùng phần đồ họa, chúng sẽ mang lại hiệu quả quảng cáo rất lớn.

Đối với việc sử dụng hình ảnh động trên banner, bạn hãy để chúng chuyển động không quá 15 giây cũng như hạn chế số lần lặp lại từ 3 trở xuống. Điều đó sẽ đảm bảo người dùng không lơ là với phần nội dung quảng cáo trên banner. Táo sự ấn tượng bằng phòng cách thiết kế độc lạ, táo bạo với các gam màu đậm, nét tương phản sẽ tạo ra sự thu hút mạnh mẽ đối với các khách hàng. Bạn nên biết rằng khách hàng khi bị ấn tượng đối với banner thì cũng dễ dàng tìm tới xem nội dung quảng cáo hơn.

Việc chọn lựa được những màu sắc sẽ mang đến những hiệu quả quảng cáo vô cùng tốt, bởi đây là điều đầu tiên mà mọi người chú ý đến khi nhìn vào banner. Mỗi một màu sắc có thể mang những ý nghĩa, sắc thái riêng và việc chọn lựa chúng cho phù hợp với nội dung là đều cần thiết. Bạn nên có những nghiên cứu kỹ càng đối với đối tượng được quảng cáo để cho ra những màu sắc tương thích nhất. Đối với việc thiết kế banner, JPG, PNG, GIF hoặc HTML5 là những định dạng phù hợp nhất. Phần mềm như Adobe Illustrator, Photoshop để cung cấp các tệp JPG, PNG, GIF. Còn với Google Web Designer, Adobe Animate cho các tệp HTML5.

>>> Xem thêm : thiết kế banner quảng cáo google – Bí quyết xây dựng banner quảng cáo tuyệt vời nhất

Leave a Reply