Xếp hạng độ hot của các loại bằng lái xe hiện nay

Nhu cầu điều khiển phương tiện tham gia giao thông hợp pháp hiện nay thực sự rất nhiều, vậy nên kéo theo đó là những mong muốn có bằng lái xe cũng tăng theo. Tuy nhiên, lại không có nhiều người hiểu rõ về những loại bằng lái xe này. Không sao, bạn không cần phải lo lắng về việc này nữa, vì ở đây chúng tôi có tất cả những thông tin chi tiết về từng loại bằng lái giúp học viên có thể đưa ra lựa chọn chính xác cho bản thân mình.


Bằng này được cấp cho những người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại phương tiện  sau đây:Thứ nhất là ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ, kể cả nơi ngồi cho người lái xe. Thứ hai là loại ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg. Những đối tượng không hành nghề lái xe để điều khiển một trong ba loại dưới đây thì được phép cấp bằng hạng B1. Xe có 9 chỗ, kể cả vị trí ngồi của người tài xế là loại đầu tiên. Tiếp theo là những máy kéo một rơ moóc có trọng tải đến dưới 3500 kg. Cuối cùng là những loại ô tô tải có trọng tải dưới 3500kg. Loại bằng này là bằng lái xe dành cho ô tô phổ thông và là thứ cơ bản nhất cho bất kỳ học viên mới nào. Bằng này  sẽ cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại sau. Đầu tiên là những tài xế sử dụng ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg. Và thứ hai là các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.Ngoài sử dụng xe ô tô chở người từ 10-30 chỗ, thì thì bằng hạng D có thể sử dụng những chiếc xe theo quy định của bằng B1,B2 và C. Học viên nên biết rằng loại bằng này không thể học trực tiếp như bằng loại C mà phải nâng từ hạng thấp lên. Cũng giống như bằng hạng C, kỳ hạn sử dụng của nó là 3 năm. Yêu cầu đối với học viên đi học là phải đạt ít nhất cấp trung học phổ thông.


Khi tài xế muốn kéo thêm rơ moóc có trọng tải cao hơn 0,75 tấn hay chạy ô tô khách nối toa, họ bắt buộc phải có bằng hạng F. Những tài xế được cấp bằng FB2 được sử dụng phương tiện ở hạng B2 và có kéo thêm các rơ moóc. Đồng thời cũng được sử dụng những phương tiện quy định trong giấy phép hạng B1, B2. Thứ hai, bằng FC được dùng với các tài xế lái các loại xe đã được quy định tại hạng C nhưng có kéo theo rơ moóc. Ngoài ra, giấy phép hạng FC cũng có thể sử dụng xe ở bằng B1, B2, C, FB2. Hạng FD được cấp cho những người lái các loại xe đã quy định tại giấy phép lái xe hạng D mà có kéo thêm rơ moóc. Đồng thời học cũng được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D và FB2. Cũng như các quốc gia khác, nước ta cũng có những quy định nghiêm ngặt về bằng lái xe đối với người dân, từng độ tuổi và loại phương tiện được sử dụng.  Bạn cảm thấy khá bối rối trong việc lựa chọn loại bằng lái phù hợp với cá nhân mình?


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe hạng c – Thi bằng lái có cần phải nhớ những quy định gì không?

Leave a Reply