Một số loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng làm đồ nội thất

Hiện nay, các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ công nghiệp rất phổ biến bởi chúng mang đến những sản phẩm tiện ích, mà còn người khó có thể phủ nhận. Vậy những loại công nghiệp thường được dùng đó là loại gỗ nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Gỗ MFC cực kỳ phổ biến

Tên gọi MFC bắt nguồn bằng tên viết tắt của loại gỗ công nghiệp này. Chúng có tên đầy đủ là Melamine Faced Chipboard. Đây là một dòng gỗ được làm từ chất liệu bộ gỗ từ các cây như keo, bạch đàn hay cao su… được trộn thêm các hỗn hợp phụ gia tạo nên sản phẩm có độ bền và độ cứng chắc.

Thông thường người ta sử dụng những cành cây nhỏ, nghiền chúng thành các dăm gỗ và kết hợp keo ép ở nhiệt độ cao tạo khối. Nhiều người thường cho rằng các sản phẩm gỗ MFC thường làm từ gỗ tạp hay các phế phẩm từ gỗ. Tuy nhiên, đây là nhận định sai lầm bởi chúng có thể được tạo ra bởi những cành cây, thân cây. Bề mặt sản phẩm hoàn thiện có sử dụng chất liệu Melamine tráng phủ lên tạo lớp bảo vệ sáng bóng, chống ẩm, hạn chế thấm nước. Sản phẩm thường được dành để làm sàn nhà, tủ bếp, các đồ nội thất khác.

Chất gỗ MDF – khả năng chống thấm tốt hơn

Tên đầy đủ của sản phẩm gỗ công nghiệp MDF là Medium Density Fiberboard. Cấu tạo tương tự với MFC, tuy nhiên, mật độ sợi gỗ nhiều hơn và chất phụ da có khả năng chống ẩm tốt hơn. Gỗ MDF trơn được sử dụng phổ biến và thường được sơn hoặc phủ Veneer hoặc Acrylic hay Laminate. Gỗ MDF có khả năng chịu nước tốt hơn. Với cấu tạo lõi xanh giúp nâng cao độ bền và phục vụ cho các khu vực thường phải ẩm ướt như nhà bếp, nhà tắm. 

Chất liệu gỗ công nghiệp HDF

Đây là một trong những loại gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt rất tốt. Tên gọi đầy đủ của HDF là High Density Fiberboard được xử lý giúp tăng độ cứng chắc của gỗ. Độ dày của gỗ cũng cao hơn hoặc có thể tùy theo yêu cầu. Các ván gỗ công nghiệp HDF được ép dưới áp suất cao giúp độ liên kết giữa các phần tử tốt hơn. Có thể cản phủ các lớp vân màu khác nhau lên tạo nên sản phẩm bắt mắt hơn.

Ngoài ra còn một số sản phẩm gỗ công nghiệp khác được sử dụng nhiều để làm các đồ nội thất như gỗ Plywood hoặc gỗ ghép thanh, gỗ ván nhựa… đều được xử lý cẩn thận để làm nên những sản phẩm nội thất tiện ích và hoàn hảo.

Bạn hãy lựa chọn kỹ những loại gỗ phù hợp với nhu cầu của bạn khi sử dụng bất cứ loại nội thất nào nhé.

Leave a Reply