Bất động sản công nghiệp và câu chuyên thị trường bất động sản

Thời gian gần đây cả thế giới đang hướng về cuộc bầu chọn tổng thống Mỹ, dù là ai nhậm chức thì cũng sẽ ảnh hưởng tới tình hình kinh tế và chính trị xã hội của toàn thế giới trong tương lai gần. Không thể phủ nhận mức ảnh hưởng của Mỹ lên nền kinh tế thế giới. Việt Nam không nằm ngoài con số này, đặc biệt là tình hình thị trường bất động sản của quốc gia. Cụ thể khi tình hình chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc có trở nên căng thẳng, nhiều quốc gia trong đó có Mỹ đã dịch chuyển nguồn đầu tư phân xưởng và gia công các thiết bị điện tử sang Việt Nam. Điều này giúp Việt Nam phát triển được ngành bất động sản công nghiệp mạnh mẽ hơn.

Bước tiến cho bất động sản công nghiệp

Những năm gần đây ngành bất động sản công nghiệp đã thu hút được nhiều ông lớn tham gia, cụ thể chính là Vingroup. Ông lớn sẵn sàng thay đổi cả nền kinh tế Việt Nam. Tập đoàn này tăng vốn từ 70 tỷ lên 6.000 tỷ công công ty con phụ trách mảng này. Trong tháng 4 vừa qua, Vinhomes IZ đề xuất đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thủy Nguyên (Hải Phòng) với diện tích 319ha tổng vốn 4.000 tỷ đồng.

Tại phiên họp thường niên tổ chức tuần qua, lãnh đạo Vingroup và Vinhomes lý giải việc quyết định đầu tư là tận dụng cơ hội từ điều kiện vĩ mô và xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). “Vingroup xác định bất động sản công nghiệp sẽ là mảng kinh doanh chính và quan trọng trong tương lai bởi lĩnh vực này mang lại dòng tiền thường xuyên”, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup nói.

Nhìn lại thị Việt Nam luôn khao khát phát triển ngành công nghệ phụ trợ cụ thể là ngành sản xuất ôtô trong hơn hai thập kỷ qua.  Tỷ lệ nội địa hóa ôtô ở Thái Lan đã lên đên 80% trong khi đó Việt Nam đến nay trung bình mới đạt 7-10%. Theo đánh giá của Bộ Công Thương thì ngành sản xuất ôtô nội địa chưa làm chủ được các công nghệ cốt lõi, trong khi các sản phẩm được nội địa hóa, phần lớn là hàm lượng công nghệ thấp như săm, lốp, ghế ngồi, gương, khung vỏ, kính…

Xu hướng dịch chuyển vốn vào bất động sản công nghiệp

Xu hướng dịch chuyển dòng vốn vào nhà xưởng, đất công nghiệp đang hình thành có thể bùng nổ sớm trong thời gian tới. Mặc dù phần lớn các ngành nghề đều chịu những ảnh hưởng của Covid -19 nhưng bất động sản vẫn là phân khúc không ngừng nóng lên. Tren thị trường bất động sản có sự góp mặt của dòng vốn đầu tư trong nước và quốc tế (FDI) vào các khu chế xuất, khu công nghiệp Việt Nam liên tục tăng lên.

Theo ghi nhận, có nhiều nhóm đại gia muốn kinh doanh theo quy mô lớn, tham vọng trở thành chủ đầu tư của cả khu công nghiệp với nhu cầu săn lùng những quỹ đất lên đến 500-1.000 ha. Trong khi đó, một bộ phận nhà đầu tư khác đang đổ vốn vào bất động sản công nghiệp là các nhà sản xuất với mục tiêu chủ động mở rộng diện tích nhà xưởng. Xem thêm thông tin về thị trường bất động sản bạn có thể xem tại blog này cũng như hiểu rõ thông tin của bất động sản công nghiệp.

 

RETI là công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, phương thức offline và nền tảng giao dịch BĐS online, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Reti bản 2 – Reti Việt Nam
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 0921 595 985
Email: [email protected]

Leave a Reply