Nghệ thuật chiếu sáng – Phong cách thiết kế sáng tạo đầy cảm hứng

Mỗi căn hộ đều được bài trí và thiết kế tùy thuộc vào loại hình và diện tích của căn hộ. Nghệ thuật chiếu sáng cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, có thể giúp căn phòng trở nên sáng sủa hơn, rộng rãi hơn. Khiến cư dân có cảm giác đang ở một ngôi nhà rộng rãi hơn so với diện tích thực tế của căn hộ. Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo là sự kết hợp hoàn hảo nhất trong việc trang trí căn hộ.

Đèn Wall Wash – tối ưu ánh sáng

Đèn wall wash hay đèn wall washer được biết đến là “đèn rửa trên tường”. Là một trong những đèn led được ứng dụng khá phổ biến trong nghệ thuật chiếu sáng, trang trí và mũ thuật chi tiết cho các công trình. Đèn wall washer được ứng dụng trong nhiều công trình chiếu sáng kiến trúc và trang trí mỹ thuật như trang trí vòm, cửa sổ tòa nhà hay trang trí sân vườn, đjăt vào các gờ tường để chiếu sáng các bề mặt. Thử lắp đặt chúng trên bề mặt thẳng đứng, nó sẽ giúp cung cấp ánh sáng nhẹ nhàng, phối hợp với tường gam màu nhạt sẽ tạo hiệu ứng tốt nhất và đó là một cách thông minh giúp căn phòng hẹp có cảm giác rộng rãi hơn.

Đèn led

Đã được sử dụng từ lâu trong những chiếc xe hơi hạng sang ở nội và ngoại thất, nay đã được đưa vào trong các thiết kế trang trí. Các nhà thiết kế liên tục cập nhật và sáng tạo ra những mẫu đèn mới nhất nhằm thay thế các mẫu đèn truyền thống bằng việc sử dụng đèn led.

Trần nhà hoặc các hốc tường lắp đèn sẽ trở nên hoàn hảo nếu kết hợp nghệ thuật chiếu sáng thông minh. Đèn được lắp xung quanh mép trần, tạo ra vùng tối hơn ở trung tâm sẽ giúp giảm chiều cao của căn phòng, trong khi đèn lắp ở giữa trần chiếu ra ngoài sẽ thu hút tầm mắt, giúp tăng thêm cảm giác về chiều cao và không gian.

Bạn có thể gia tăng cảm giác rộng rãi và tăng chiều cao của không gian bằng hệ thống chiếu sáng lắp đặt ở hành lang, cầu thang, sàn nhà, khu vực tiền sảnh hay nhà để xe. Tuy nhiên nên lưu ý sử dụng các loại ánh sáng gián tiếp là tốt nhất. Với các lối đi hành lang, có thể sử dụng đèn chiếu sáng sâu trong tường, đèn vách để tạo cảm giác ấm cúng, xóa bỏ sự heo hút. Thiết kế ánh sáng cầu thang thì nên dùng đèn áp trần để chiếu thẳng hoặc có thể dùng đèn vách để tăng độ uốn lượn, xinh đẹp cho cầu thang.

Trên đây là những lưu ý bạn có được những thiết kế ánh sáng không những đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sống, làm việc và học tập. Được các chuyên gia Reti phân tích và tổng hợp lại kỹ lưỡng.

Leave a Reply