phương pháp này sẽ giúp bạn chọn đúng loại sợi thép gia cố bê tông

Sử dụng sợi thép cho quá trình đổ bê tông nền, tường hay các trụ trong một công trình xây dựng là một việc cần thiết.  Trong đó muốn sản phẩm sau hoàn thành đạt chất lượng cao nhất thì những sợi thép được sử dụng phải có độ bền, lý tính ổn định. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi, hãy đọc ngay để nắm được những thông tin cơ bản về sợi thép nhé.


>>> Xem thêm : Bê tông sợi thép – Mách bạn top những dòng vật liệu xây dựng chịu lực tốt nhất hiện nay


Để chế tạo ra một bê tông cốt sợi chất lượng, yêu cầu về tất cả các vật liệu đều rất cao từ cát, xi măng đều phải đạt chuẩn, thép được dùng làm lõi có độ đàn hồi tốt, độ dày có thể khác nhau tùy theo tỷ lệ mà người trộn tính toàn mang vào. Nếu muốn tăng độ chắc chắn cho bê tông cốt sợi thép bạn có thể cho thêm các chất phụ gia siêu dẻo. Quy trình trộn cũng cần phải chú ý, đầu tiên bạn cần trộn đều trong 30s với hỗn hợp vật liệu khô gồm sợi thép và đá. Sau đó thêm xi măng, cát vào và trộn trong vòng 2-3 phút mới đổ thêm nước và đảo trong vòng 4-5 phút. Đó là quy trình đơn giản để có thể tạo ra một bê tông cốt sợi thép.Nhiều người lo lắng rằng lớp thép trong bê tông có thể bị gỉ theo năm tháng và làm ảnh hưởng tới độ an toàn cũng như chất lượng công trình. Tuy nhiên thông tin này là hoàn toàn không chính xác. Sau khi được trộn với hỗn hợp xi măng đất cát thì thép không thể tiếp xúc với không khí, nên tỷ lệ gỉ gần như bằng không. Đồng thời bản thân thép cũng đã là một vật liệu chống gỉ sét tốt được nhiều nhà thầu tin dùng ngày nay, nên tỷ lệ xảy ra việc thép bị gi sau đó đứt gãy bên trong bê tông là vô lý. Điều quan trọng để giữ chất lượng cho một bức tường bê tông lõi thép là chọn đúng chất lượng thép, bạn nên chọn những loại thép có độ đàn hồi và chịu lực tốt, thì khi đổ thép này sẽ kết hợp với nhau tạo nên gia cố mạnh hơn.


Là một vật liệu đang được sử dụng trong tất cả các công trình thi công lớn nhỏ, sợi thép luôn là chủ đề được mọi người quan tâm. Tuy phổ biến như vậy nhưng có lẽ sẽ có không ít thắc mắc về loại vật liệu này điển hình như độ bền, số lượng sợi thép,..


>>> Xem thêm : bê tông dẻo – Những lý do bạn nên sở hữu những loại vật liệu xây dựng này

Leave a Reply