Có những điều nào cần chú ý khi giặt nệm tại nhà?

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng các tấm nệm chất lượng cao được bạn mua về sau vài lần giặt ủi tại nhà đã trở nên cũ sờn và phải nhanh chóng thay bộ khác hay không? Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao bản thân đã chọn loại có chất lượng cao rồi, lại còn tự mình giặt rất cẩn thận tỉ mỉ rồi mà sao kết quả lại như vậy ? Chỉ cần một vài lỗi nhỏ trong khi giặt hay bảo quản sai phương pháp điều sẽ khiến bạn phải nhanh chóng rút hầu bao chi trả cho những tấm nệm mới. Nhưng chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện công việc này dễ dàng với bài viết sau.


>>> Xem thêm : mua ga chống thấm – giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện nếu mua các loại ga chống thấm sau


Bước đầu tiên là bạn phải làm sạch bề mặt nệm bằng cách tháo drap giường ra rồi dùng máy hút bụi hút cho tới khi cảm thấy sạch. Nằm sâu bên trong nệm có rất nhiều bụi mà chúng ta không thể nhìn thấy cũng như một số ẩm mốc do thấm hút mồ hôi hay là nước, để loại bỏ chúng, chúng ta cần sử dụng bột baking soda. Sau khi phơi nệm đã rắc baking soda trong 30 phút thì tiến hành hút bụi thêm một lần nữa. Sau cùng, bạn có thể tiến hành hút bụi một lần nữa và đưa đệm ra phơi ở những nơi có nắng để loại bỏ ẩm mốc, vi khuẩn .Đối với việc vệ sinh giường nệm, bạn không nên sử dụng những loại nước giặt hay chất tẩy quá mạnh. Có thể bạn không để ý những kết quả điều tra thực tế cho thấy các chất tẩy rửa có nồng độ quá mạnh sẽ khiến cho nệm bị khô và mất dần độ đàn hồi tự nhiên. Để đáp ứng nhu cầu của con người, hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm có khả năng tẩy rửa cao, lại sử dụng các nguyên liệu an toàn và hợp với tiêu chuẩn quốc tế giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và không gây hại tới nệm.


Công việc nào cũng đều sẽ có những vấn đề hay khó khăn riêng của nó và giặt nệm cũng vậy.  Một trong những nguyên nhân được các chuyên gia trong ngành may mặc chỉ ra là do trong quá trình giặt giũ, đặc biệt là với những người giặt tại nhà, đã phạm phải một số sai lầm về quy trình giặt, phơi cũng như cách bảo quản khiến chất lượng và thời gian sử dụng sản phẩm giảm sút nghiêm trọng.


>>> Xem thêm : nệm gấp 3 giá rẻ tphcm – Loại nệm nào đang được đánh giá có lợi cho sức khỏe của con người

Leave a Reply