Khi giặt, phơi và bảo quản nệm cần tránh những điều sau

Giặt nệm chưa bao giờ là một công việc dễ dàng với các chị em, không phải vì nó khó, mà do chúng to và cồng kềnh. Nhưng bạn biết không, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm món tiền chi cho công việc này vì thực tế cho thấy, việc giặt nệm tại nhà không hề khó như bạn vẫn nghĩ, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ một vài bí quyết mà thôi. Theo chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng giải quyết công việc này nếu như bạn nắm rõ quy trình giặt nệm và biết được những điều quan trọng khi giặt cũng như bảo quản. Để bạn rõ hơn, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ những điều đó trong bài viết sau đây.


>>> Xem thêm : đệm lò xo dunlopillo – Phải làm thế nào để khiến chất lượng giấc ngủ ngày càng tốt hơn


Chúng ta chỉ nên sử dụng phương pháp giặt khô và tiến hành giặt ướt 1 lần/ năm để sản phẩm không bị hỏng hóc và kém bền. Sau đây sẽ là quy trình giặt nệm bạn nên biết. Sau một khoảng thời gian sử dụng, do lượng ẩm trong nệm lớn tạo thành môi trường thuận lợi cho ẩm mốc và vi khuẩn làm tổ, do đó hãy làm đảm bảo nệm sau khi giặt xong được phơi nắng.Bởi khi sử dụng những chiếc bàn chải này sẽ khiến cho nệm nhà bạn bị xù lông , loang lổ vô cùng mất thẩm mỹ, và tất nhiên, bạn sẽ phải nhanh chóng thay nệm mới. Bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng để loại bỏ các vết bẩn trên nệm, chúng vừa giúp bạn loại sạch vết bẩn vừa giữ được độ thẩm mỹ cho sản phẩm.


Mặc dù muốn diệt khuẩn và ẩm mốc thì cách nhanh nhất là phơi nắng, nhưng vẫn có rất nhiều loại nệm không thể sử dụng phương pháp này. Với các loại nệm cao su, ánh nắng mặt trời có thể coi là tối kỵ, bởi nó sẽ làm cao su bị chảy và khiến nệm mất khuôn dáng. Do đó, hãy chỉ phơi nệm cao su ở nơi thoáng gió thôi. Để nệm giữ được đồ bền và chất lượng cũng như tuổi thọ, hãy tìm hiểu kỹ cách bảo quản từng loại nệm.


>>> Xem thêm: vệ sinh đệm tại nhà –  Bạn có biết giặt nệm tại nhà cũng có quy trình riêng?

Leave a Reply