Hướng dẫn cách tính số lượng đá mặt tiền, xem ngay!

Bạn muốn biết cách tính số lượng đá mặt tiền chuẩn nhất? Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn xác định số lượng đá cần thiết. Do đó khi thi công đá ốp mặt tiền không bị lãng phí hoặc thiếu hụt

Xác định số lượng đá mặt tiền cần thiết

Thật đúng vậy, xác định chính xác số lượng đá mặt tiền nhà rất quan trọng. Bạn cần đo đạc và tính toán thật kỹ lưỡng trước khi đặt hàng mua vật liệu. Đừng quá lo lắng, đơn vị thi công sẽ tư vấn giúp bạn sao cho phù hợp nhất.

Đo diện tích hạng mục cần thi công

Đầu tiên, bạn cần đo chuẩn xác diện tích hạng mục cần được thi công. Tốt nhất bạn nên nhờ thêm 1 đến 2 người nữa cùng làm công việc này. Nếu bạn không yên tâm hãy để phần việc này cho thợ thi công thực hiện. Công thức tính rất đơn giản: 

Tính diện tích cần ốp đá = chiều dài x chiều cao của hạng mục cần ốp

Tính diện tích 1 viên đá ốp = chiều dài x chiều rộng. 

Hiện nay đá ốp có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Ví dụ đá ốp có thông số 30x60cm, đổi sang m là 0,3×0,6m. Vậy diện tích 1 viên đá ốp = 0,3×0,6= 0,18m2.

Chia quy cách san đều cho không gian cần ốp đá mặt tiền

Tiếp theo, bạn chia quy cách san đều cho không gian cần ốp đá mặt tiền. Dựa trên những thông số sẵn có để tính toán số lượng vật liệu cần thiết. Bước này bạn nên tính: 

Tính số đá ốp = diện tích tường / diện tích 1 viên đá ốp.

Tính số đá ốp thực tế = số đá ốp x 0,5%.

Bởi vì vật liệu rất dễ bị hao hụt do quá trình lưu kho, vận chuyển hay vỡ trong lúc thi công. Nên bạn cần nhân số đá ốp với hệ số hao hụt định mức là 0,5%. Từ đó bạn dễ dàng tính toán ra chi phí dự trù sát nhất cho công trình.

Sử dụng máy cắt công nghiệp bằng tia Laser cắt đá theo khuôn

Cuối cùng người thợ sử dụng máy cắt công nghiệp bằng tia Laser để cắt đá theo khuôn. Một số chi tiết máy không làm được sẽ gia công bằng tay. Sau đó, xếp và bọc cẩn thận, vận chuyển đến nơi cần thi công.

Thêm vào đó, ưu điểm vượt trội của máy cắt bằng tia laser là độ chính xác gần như tuyệt đối. Tốc độ cắt rất cao. Nó cắt được những hình dáng phức tạp, ngay cả những lỗ nhỏ 1mm, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Hơn nữa, nếu số đo không chính xác sẽ khiến các tấm đá chưa chuẩn tỷ lệ. Điều này làm giảm độ thẩm mỹ của công trình. Bạn cần lưu ý đến cả các miếng đá chéo, tấm đá trên cùng hay đứng 2 bên.

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách tính số lượng đá mặt tiền. Bạn không cần lo lắng, khoda.vn luôn sẳn sàng phục vụ và tính toán giúp bạn sao cho phù hợp. Luôn tiết kiệm vật liệu và chi phí tối ưu nhất.

===>> Xem thêm: Các sản phẩm đá ốp lát khác tại đây

Leave a Reply