Phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nếu ở giai đoạn nặng thì việc dùng thuốc sẽ không mang lại kết quả, mà lúc này cần có sự can thiệp bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, nhiều người bệnh lại lo sợ vì chẳng biết là phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không? Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Bệnh trĩ  phẫu thuật có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, nếu các bạn tiến hành phẫu thuật cắt trĩ tại các cơ sở y tế kém chất lượng, có thiết bị y tế nghèo nàn, bác sĩ tay nghề yếu, phương pháp lạc hậu, dụng cụ không đảm bảo vô trùng,… thì có thể người bệnh sẽ gặp những biến chứng sau:

– Đau đớn và chảy máu: Thủ thuật cắt trĩ nếu thực hiện bằng phương pháp truyền thống sẽ gây nhiều đau đớn, sau thủ thuật người bệnh sẽ bị sưng và chảy máu nhiều, thậm chí có thể bị nhiễm trùng.

Một ca phẫu thuật trĩ

Một ca phẫu thuật trĩ

– Kẹt phân và bí tiểu: Bởi vì bộ phận sinh dục nằm gần hậu môn, nên khi cắt búi trĩ đi hay cố định đẩy lên sẽ dễ làm chèn ép vào đường tiểu, từ đó gây ra tình trạng bí tiểu. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật trĩ thì cơ hậu môn sẽ bị cứng, không co bóp tốt, dẫn đến phân khó ra, nếu quá nặng thì bắt buộc phải gặp bác sĩ để tháo phân ra ngoài.

–Teo và hẹp hậu môn: Trong quá trình phẫu thuật sẽ cắt đi bớt những mảnh da thừa, do đó hậu môn sẽ trở nên nhỏ hơn và nếu không cẩn thận trong đại tiện thì rất dễ dẫn đến nứt kẽ hậu môn.

– Bệnh hay tái phát: Sau thủ thuật cắt trĩ, nếu không có chế độ ăn uống hợp lý, kiêng cử, thì dễ dẫn đến tình trạng táo bón, từ đó sẽ làm cho bệnh trĩ tái phát và càng nặng hơn.

Trên đây là những thông tin về phẫu thuật cắt trĩ có nguy hiểm không. Tuy nhiên, các bạn không nên quá lo lắng, vì đây chỉ là những nguy hiểm có thể xảy ra nếu thực hiện tại cơ sơ y tế kém chất lượng.

Những điều cần lưu ý để phẫu thuật cắt trĩ được an toàn

Nếu muốn phẫu thuật cắt trĩ diễn ra an toàn, mang lại hiệu quả cao thì người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có những điều kiện như:

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đã từng thực hiện những ca cắt trĩ thành công.

Các chuyên gia phẫu thuật giàu kinh nghiệm

Các chuyên gia phẫu thuật giàu kinh nghiệm

Có thể bạn quan tâm: nam khoa Cần Thơ, tư vấn về bệnh nam khoa chi tiết nhất.

– Máy móc y tế được nhập khẩu tại các nước tiên tiến trên thế giới.

– Phòng phẫu thuật được vô trùng cẩn thận.

– Luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến như: HCPT, PPH. Đây là những phương pháp cắt trĩ không gây đau đớn, ít chảy máu, hồi phục nhanh, ít biến chứng, ít tái phát, thẩm mỹ cao. Đặc biệt rất an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Qua đó chúng ta có thể thấy rằng,việc phẫu thuật cắt trĩ có nguy hiểm hay không còn phải phụ thuộc vào người bệnh. Trước khi muốn làm thủ thuật cắt trĩ thì các bạn cần tìm hiểu về cơ sở y tế mà mình muốn lựa chọn để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa TKM ( phongkhamthekymoi.com )

Leave a Reply