Điều trị viêm phổi cho trẻ sơ sinh

Viêm phổi (viêm phổi) là một bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến người ở mọi lứa tuổi. Và trẻ em không phải là ngoại lệ. Gần đây, đã có sự gia tăng số lượng các bệnh truyền nhiễm cấp tính của hệ thống hô hấp, và viêm phổi là nguy hiểm nhất trong số họ. Do đó, cha mẹ nên hiểu nó là gì – viêm phổi, cách nhận biết căn bệnh này, và phải làm gì nếu nó xuất hiện ở trẻ.

Mô tả
Nguy cơ của bệnh có liên quan đến vai trò quan trọng của phổi trong cơ thể người. Xét cho cùng, phổi thực hiện chức năng truyền oxy đến các mô của cơ thể, và do đó, sự thất bại của một cơ quan quan trọng như vậy có thể có những hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Trong phổi ôxy xuất phát từ đường hô hấp trên trong khi cảm hứng. Trong các túi khí đặc biệt của phổi – các phế nang, quá trình làm giàu máu với oxy diễn ra. Đồng thời, CO2 đi vào các tế bào trong máu, nó được giải phóng khi thở ra. Bề mặt bên trong của phổi có màng niêm mạc, mục đích của nó là để bảo vệ phổi khỏi các ảnh hưởng bên ngoài tiêu cực.

Mỗi phổi bao gồm 10 đoạn, được xếp vào các thùy – trong phổi phải ba, ở bên trái – hai. Với viêm phổi, quá trình lây nhiễm ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của phổi, làm phức tạp quá trình hô hấp và trao đổi khí. Và điều này có thể được phản ánh trong các cơ quan khác, trước hết, trên tim.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị viêm phổi

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Trao đổi khí không làm suy giảm chức năng của phổi trong cơ thể. Họ cũng tham gia vào các quy trình sau:

điều chỉnh nhiệt độ cơ thể,
lọc các chất độc hại,
quy định về lượng chất lỏng và muối,
thanh lọc máu,
loại bỏ độc tố,
tổng hợp và trung hòa protein và chất béo.
Với các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa, ngộ độc, chấn thương và bỏng, gánh nặng lên phổi tăng lên nhiều lần và họ không thể đối phó với việc loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Điều này có thể gây ra một quá trình lây nhiễm trong phổi.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Các loại viêm phổi
Không giống như các bệnh khác của hệ hô hấp, tỷ lệ các trường hợp với nguyên nhân virus hoàn toàn nhỏ. Khoảng 80% trường hợp bị tổn thương phổi do các chủng vi khuẩn khác nhau. Trong thời thơ ấu, phần lớn viêm phổi liên quan đến ba loại vi khuẩn – phế cầu, mycoplasma và chlamydia phổi. Tuy nhiên, vi khuẩn của các loài khác cũng có thể trở thành nguồn gốc của bệnh.

Chúng bao gồm staphylococci, streptococci, Klebsiella, Haemophilus rod, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa, Mycobacterium tuberculosis và một vài loại khác. Rất ít khi phổi bị ảnh hưởng bởi nấm gây bệnh, thậm chí còn hiếm khi có thể quan sát thấy bệnh viêm phổi do giun sán gây ra.

Leave a Reply