Hẹp bao quy đầu có vô sinh không?

Do yếu tố bẩm sinh hoặc sẹo xơ mà nam giới gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu. Nếu không điều trị, bệnh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là tới cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân. Một trong những lo lắng của nam giới khi rơi vào tình trạng này là hẹp bao quy đầu có vô sinh không?

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?

"<yoastmark

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phần bao da bên ngoài ôm trọn đầu dương vật và chỉ để hở một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu. Tỷ lệ trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu lên đến 96% nhưng khi lớn đến khoảng 4 tuổi, con số này giảm xuống, chỉ còn 10%.

Các chuyên gia cho biết nguy cơ vô sinh ở nam giới do hẹp bao quy đầu gây ra là rất cao. Thậm chí, hầu hết biến chứng từ hẹp bao quy đầu đều dẫn đến khả năng vô sinh ở nam giới:

– Hạn chế sự phát triển của dương vật, từ đó ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sinh sản của nam giới.

– Viêm nhiễm do ứ đọng nước tiểu lâu ngày. Do đó, chất lượng “tinh binh” bị suy giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng có con của cánh mày râu.

Ngoài ra, bệnh còn góp phần tăng nguy cơ ung thư dương vật, rối loạn xuất tinh, ảnh hưởng đến chức năng thận… Vì thế, sức khỏe bị sụt giảm nghiêm trọng, nguy cơ vô sinh hình thành và dần trở thành mối lo ngại lớn ở những người mắc hẹp bao quy đầu.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu hạn chế nguy cơ vô sinh

Điều trị sớm sẽ giúp hạn chế nguy cơ vô sinh khi nam giới bị hẹp bao quy đầu. Theo đó, những phương pháp chữa hẹp bao quy đầu thường được các bác sĩ chỉ định là:

* Chữa hẹp bao quy đầu thủ công tại nhà

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp thủ công

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp thủ công

Nam giới được chỉ định chữa hẹp bao quy đầu bằng phương pháp thủ công khi bệnh chưa gây ra bất cứ viêm nhiễm hay tổn thương nào. Những lưu ý khi thực hiện phương pháp này là:

– Kiên trì thực hiện.

– Nếu đau thì dừng lại ngay.

– Động tác nhẹ nhàng, không quá thô bạo.

Việc chữa hẹp bao quy đầu thủ công tại nhà được chia thành hai giai đoạn chính:

+ Giai đoạn 1: Thực hiện căng giãn bao quy đầu hàng ngày. Nếu thấy da căng dãn, dùng tay lộn ngược bao quy đầu lại.

+ Giai đoạn 2: Nếu giai đoạn 1 không thành công, nam giới cần sự hỗ trợ của kem bôi có chứa steroid. Nhờ thế, việc lột bao quy đầu trở nên dễ dàng hơn.

Trong trường hợp phương pháp này không đạt kết quả, nam giới sẽ được chỉ định điều trị hẹp bao quy đầu bằng phẫu thuật ngoại khoa. Nhờ đó, bao quy đầu nhanh chóng được lột xuống. Bệnh nhân không còn quá lo lắng vì nguy cơ vô sinh khi bị bệnh nữa.

* Chữa hẹp bao quy đầu bằng tiểu phẫu ngoại khoa

Phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu

Phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu

Tuy đây là một tiểu phẫu nhỏ nhưng do thực hiện tại bộ phận nhạy cảm nên việc lựa chọn đúng địa chỉ y tế uy tín là rất quan trọng. Hiện nay, các phòng khám chất lượng đều tin dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhằm cắt bao quy đầu một cách nhanh chóng, ít đau nhất.

Đồng thời, phương pháp chữa hẹp bao quy đầu này còn đảm bảo tính an toàn, có độ chính xác cao. Do đó, nhiều bệnh nhân sau khi cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đã hồi phục sức khỏe rất sớm.

Hy vọng thông qua những chia sẻ trên, nam giới đã biết câu trả lời cho vấn đề bị hẹp bao quy đầu có vô sinh không. Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng việc thăm khám cẩn thận trước khi đưa ra quyết định nên áp dụng phương pháp chữa hẹp bao quy đầu nào phù hợp là rất quan trọng, có thể đảm bảo an toàn cho cánh mày râu.

Liên hệ Nam khoa Cần Thơ để được tư vấn về cách điều trị bệnh nam khoa chi tiết nhất.

Leave a Reply