Các bước lắp đặt máy chấm công

Máy chấm công ngày nay ngày càng phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp phục vụ cho công việc chấm công của nhân viên doanh nghiệp. Lựa chọn máy chấm công phục vụ cho chấm công nhân viên khiến công việc chấm công trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

Công việc lắp đặt máy chấm công đơn giản những không phải ai cũng làm việc. Hãy cùng Công ty Digimart tìm hiểu cách thức lắp đặt máy chấm công được nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy chấm công Ronald Jack X628

Bước 1 : Chuẩn bị lắp đặt

Để có thể lắp đặt một chiếc máy chấm công, trước tiện bạn càn chuẩn bị máy chấm công, dây tín hiệu, nguồn điện, các loại ốc vít, kìm, hạt mạng….. bạn hãy đảm bảo rằng mạng LAN thông, còn cổng mạng để có thể kết nối mạng với máy chấm công.

Bạn nên có hộp bảo vệ nếu lắp đặt máy chấm công ngoài trời, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mắt đọc vân tay. Hơn nữa nên trách việc lắp đặt máy chấm công ở nơi có song điện từ.

Bước 2 : Lắp đặt

Để dễ dàng hơn cho lắp đặt máy chấm công, bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho thuật tiện nhất cho việc đi dây mạng và dây điện. Vị trí không quá cao để dễ dàng cho công việc chấm công nhân viên, dễ dàng cho nhân viên nhìn thấy.

Đặt dải IP máy chấm công sao cho phù hợp với dài Ip của mạng công ty. Kết nối dây tín hiệu switch/hub đến máy chấm công đảm bảo bấm 2 đầu dây với hạt mạng chuẩn để chắc chắn kết nối có tín hiệu và ổn định.

Cài đặt phần mềm chấm công lên máy tính, để có thể tính công, hỗ trợ tính lương cho nhân viên. Bạn kiểm tra kết nối mạng giữa máy chấm công với phần mềm thông qua dải IP trên cả 2 thiết bị.

Hãy đảm bảo sự hoạt động tốt của mạng nhé.

Máy chấm công Ronald Jack DG-600

Bước 3 : Chấm công

Bạn sẽ tiến hành cài đặt dữ liệu cho việc in – out giờ làm việc, giờ làm ca cố định. Nhập các thông tin và lấy địa chỉ ID để kiểm tra giờ vào và giờ ra xem có chuẩn không?

Bạn cho nhân viên lấy vân tay, sau đó chấm, máy báo Xin Cảm Ơn thì bạn đã đăng kí thành công. Rất đơn giản phải không?

Với những hướng dẫn cơ bản trên, chúng tôi hi vọng công việc lắp đặt và sử dụng máy chấm công của bạn sẽ được nhanh chóng và đơn giản nhất.

Xem thêm : Máy chấm công ZKteco G2

Leave a Reply