Trầm hương là gì? Sử dụng sản phẩm trầm hương như thế nào?

Trầm hương là một loại sản phẩm quý hiếm, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và tâm linh. Trên thị trường cũng có bán rất nhiều loại trầm hương với các tác dụng khác nhau. Bên cạnh việc tìm hiểu trầm hương là gì thì khách hàng cũng nên hiểu rõ cách sử dụng sản phẩm và tìm mua được đúng loại sản phẩm hợp lí.

  1. Trầm hương được hình thành như thế nào?

Trầm hương được hình thành từ chất kháng sinh do cây Dó Bầu tiết ra, theo thời gian chất dầu tích tụ lại thành trầm, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống thường nhật lẫn trong văn hóa, đời sống tâm linh. Trầm hương có hai loại là Trầm và Kỳ. Trầm hương là tên gọi chung của phần cây dó sống lâu năm có khí anh tú kết tinh. Trên thực tế, Trầm được chia làm hai loại là Trầm và Kỳ. Kỳ Nam là một loại trầm cực kì quý hiếm, chứa nhiều dầu và rất ít khi xuất hiện. Về Trầm thì tuy chứa ít dầu hơn nhưng luôn bao bọc xung quanh cây Dó Bầu.

Trầm hương có mùi thơm thoang thoảng, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người sử dụng. Bên cạnh đó còn có tác dụng tẩy uế, trừ tà, giúp cho công việc kinh doanh thêm phần thuận lợi hơn.

  1. Sử dụng trầm hương như thế nào cho hiệu quả?

Nếu như đã biết được trầm hương là gì thì bạn cũng nên tham khảo qua những cách đốt trầm hương hiệu quả dưới đây:

Gía trị của trầm hương là vô cùng quý hiếm, vì thế khi đốt trầm hương hãy sử dụng tiết kiệm và hợp lí vì đây chính là nghệ thuật. Trầm hương được đốt đem lại tác dụng tốt có thể kể đến những loại như: nhang trầm hương, vụn gỗ trầm hương, bột trầm hương,…

Dụng cụ dùng để đốt trầm hương có thể được sử dụng như: lư xông trầm, lư hương, đĩa đốt nhang trầm, mô hình tạo thác khói trầm hương,…Nếu đốt trầm với lư hương, bạn có thể sử dụng trong không gian gia đình nhỏ sau đó dùng bật lửa đốt một phần bột trầm hương, nhang vụn trầm hương, sử dụng quạt cho hương thơm và khói trầm hương lan đều, sau cùng là đậy nắp lại. Khói và hương nhang sẽ giúp cho không gian thêm phần ấm áp, tràn đầy sinh khí hơn.

Trầm hương là gì hay những cách sử dụng trầm hương là những điều mà người sử dụng nên lưu ý để có được một sản phẩm chất lượng, đồng thời được trải nghiệm những lợi ích trọn vẹn nhất của trầm hương. Một sản phẩm quý giá từ thiên nhiên không dễ kiếm tìm vì thế hãy sử dụng một cách hợp lí và hiệu quả cho cuộc sống của bạn.

Leave a Reply