Niềng răng một hàm có được không, hiệu quả đến mức nào?

Thưa bác sỹ. Tôi năm nay 20 tuổi, hàm răng của em trông không được khớp với nhau. Trong khi hàm dưới vẫn bình thường thì hàm trên bị cụp vào trong mà không phải là vẩu. Vậy nha sĩ trả lời giúp em là giờ em định niềng răng một hàm có được không ? Em cám ơn bác sĩ nha khoa ạ! ( Lê Nhung – Bình Thạnh)

Giải đáp:

Chào bạn!

Trung tâm nha khoa Bally rất vui khi nhận được băn khoăn của bạn. Với phân vân chỉnh nha niềng răng chỉ một hàm chứng minh được không? Chuyên gia niềng chỉnh răng của chúng tôi xin được tư vấn làm rõ ở nội dung tiếp ở sau, Nhung và quý bạn đọc cùng thoi dõi nhé!

Niềng răng chỉnh nha có tác dụng gì?

Chỉnh răng với tác dụng là trợ giúp sắp xếp lại vị trí những răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn và hài hòa. Niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng hô, móm, răng mọc lệch.

Tuy nhiên, trước khi Chữa trị việc đầu tiên nha sĩ cần làm là phẫu thuật thật kỹ trước khi chỉ định cho người bệnh. Bởi vì mỗi trường hợp chi tiết sẽ có một biện pháp điều trị không giống nhau.

Niềng răng một hàm có được không, hiệu quả đến mức nào?

Trường hợp răng mọc sai bất thường thường do 3 Lý do sau: vẩu hàm trên do hàm, hô do răng hay liên kết cả 2 trường hợp trên. Tùy vào từng Lý do làm rõ mà bác sĩ nha khoa ứng dụng phương pháp áp dụng như: Phẫu thuật nếu Nguyên nhân hô do xương hàm, chỉnh răng khi hô móm do răng hay phải nối kết cả 2 giải pháp chữa bệnh và niềng răng chỉnh nha khi vẩu hàm trên móm do cả xương và răng.

>>> Tìm tòi thêm niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu hiện nay

Chỉnh răng 1 hàm có được không ?

Tình trạng vẩu hàm trên như bạn mô tả thì nên áp dụng biện pháp chỉnh răng cho cả 2 hàm. Bởi Như vậy thì sẽ giúp 2 hàm tiếp đó Giải quyết cân đối với nhau hơn, chuyên gia nha khoa cũng dễ kiểm soát trong tiến trình điều trị. Thế nhưng, nếu bạn đề nghị chỉ chỉnh răng cho hàm trên thì vẫn có thể thực hành được nếu sau đấy đã chữa bệnh, nha sỹ cảm thấy bạn đủ hoàn cảnh để niềng răng 1 hàm.

Song song, nếu tình trạng của bạn là hô do xương thì phải dùng liên kết việc đeo dụng cụ hàm trên để nong rộng cung xương hàm và niềng chỉnh răng để răng liên tục hơn. Nhưng nếu chẳng thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì cơ hội cắt xương hàm cũng rất hoàn toàn có thể diễn ra.

Nếu bạn có thể niềng răng chỉ 1 hàm được, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các giải pháp niềng răng chỉnh nha sau tại nha khoa Bally: chỉnh răng mác cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không sử dụng mắc cài ( chỉnh răng trong suốt ). Các giải pháp này mang đến những hiệu quả sau:

Niềng răng một hàm có được không, hiệu quả đến mức nào? 1

>>> Nha sỹ trả lời niềng răng có nhổ răng khi nào ?

  • Giúp các răng dịch chuyển đến vị trí hợp lý, những răng làm nên liên tục, phù hợp với nhau hơn tạo ra vẻ thẩm mỹ cho diện mạo.

  • Giúp ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương thích.

  • Cơ hội ăn nhai cắn xé, cắn thực phẩm tốt hơn nhất khi 2 hàm được khít sát nhau.

  • Răng và xương hàm ổn định, khỏe mạnh tiếp đến Giải quyết.

  • Giá thành niềng răng chỉnh nha hài hòa với việc chia thành nhiều quá trình chi trả trong suốt quy trình điều trị.

Để có thể tìm hiểu cụ thể Lý do gây những bất thường của răng, Nhung hãy đến nha khoa càng sớm càng tốt. Những bác sỹ nha khoa các chuyên gia sẽ tiến hành phẫu thuật và quyết định chính xác chính xác tình trạng răng cấm của bạn có thực hiện niềng chỉnh răng 1 hàm được không?

Leave a Reply