Xu thế thời trang gym 2018 là gì?

Xu thế thời trang gym năm 2018-2019 có gì khác so với những năm trước, là những bộ đồ rộng rãi dài hay những bộ bó sát. Năm 2018 quần áo tập gym bó đang là xu hướng trong phòng tập gym vậy những bộ đồ này có tác dụng gì cho việc tập gym hay không? Hãng cùng fit4u tìm hiểu xem nhé.

Một bộ đồ có tác dụng gì trong quá trình tập gym. Có rất nhiều ý kiến từ khách hàng cho biết một trang phục phù hợp với mình là động lực giúp tăng hiệu quả làm việc, mang đến vẻ ngoài tự tin, sự năng động và dễ dàng tập luyện. Nữ giới rất thích mặc những bộ đồ bó đặc biệt là khi tập gym, chúng dễ dàng siết vào da mỗi khi mồ hôi ra nhiều, khoe đường cong cơ thể rất tốt.

Thời trang gym năm 2018-2019

Thời trang gym năm 2018-2019

Lợi ích khi sử dụng đồ tập luyện bó

Đồ tập luyện bó giúp tăng sức bền

Ở các đội bóng truyền rất ít khi bạn nhìn thấy họ mặc những bộ đồ quần dài khi thi đấu tất cả đều có lý do. Bóng truyền yêu cầu người chơi phải nhảy cao cho đến khi thẳng người và cách xa mặt đất để với đập bóng. Khi sử dụng quần bó ngắn họ nhảy nhanh gấp 10 lần so với quần bó dài. Điều này chứng tỏ đồ bó giúp cho họ không bị mất quá nhiều sức lực khi thực hiện những cú nhảy đó. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này xảy ra bởi vì có lực nén giữ cơ bắp của bạn tại chỗ đến trước khi bạn thực hiện hành động tiếp theo. Nếu như quần dài bạn sẽ gặp ma sát nhiều hơn khiến quá trình cho động tác tiếp theo bị dài ra nên hiệu suất sẽ kém đi.

Tận dụng tối đa hàm lượng oxy trong cơ bắp

Trong quá trình tập luyện oxy là thứ thiết yếu, càng vận động nhiều nhanh thì lượng oxy cần phải cung cấp nhiều hơn chính vì thế có hiện tượng bạn phải thở mạnh, tim đập nhanh khi thực hiện tập luyện. Nếu lượng oxy cung cấ không đủ sẽ gây ra mỏi cơ. Để không làm gián đoạn quá trình tập, đạt hiệu quả cao thì lượng oxy được “bơm” vào phải đều đặn và liên tục. Nói cách khác, oxy càng nhiều thì hoạt động thể chất càng được kéo dài. Quần áo bó giúp cơ thể ít bị va chạm, thúc đẩy cơ bắp hoạt động hiệu quả.

Luôn là sự lựa chọn áo bó của gymer

Luôn là sự lựa chọn áo bó của gymer

Đồ bó giúp cơ thể khỏi các chấn thương

Đối với những bài tập tạ hay bài tập tay chấn khác khi mặc đồ bó bạn sẽ hạn chế được cổ tay bị sung cơ, giảm đau và không bị bật trật khợp khi lỡ hoạt động quá mạnh, tránh khỏi các chấn thương khác hiệu quả hơn bộ đồ rộng.

Nhằm hạn chế những rủi ro và mang lại lợi ích tốt nhất cho người tập gym vì thế mà xu hướng thời trang gym năm nay sẽ là đồ bó. Hãy mua một bộ đồ bó đến phòng tập gym để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Leave a Reply