Trám cổ chân răng bị mòn nên lưu ý điều gì? – Nha sỹ tư vấn

Chào bác sỹ nha khoa ! Răng cấm và răng cửa của em bị mòn chân răng nên khá ê nhức khi ăn uống. Em được biết có thể hàn trám để khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên vì em chưa hiểu lắm, không rõ có nên trám mòn cổ răng hay không. Phương pháp này có lâu dài và tốt không bác sỹ? Ngóng nha sỹ hoàn toàn có thể giải đáp giúp em được hay không ạ! Xin cảm ơn nha sĩ ! (Trần Quỳnh My – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo âu với các chuyên gia. Về thắc mắc: “Có nên trám cổ chân răng hay không?” của bạn, nha khoa Bally xin được tư vấn làm rõ như sau:

 Trám cổ chân răng bị mòn nên lưu ý điều gì? - Nha sỹ tư vấn

Cổ chân răng bị mòn thì nên khắc phục để điều trị tình trạng ê buốt. Việc chữa trị mòn cổ chân răng còn có ý nghĩa bảo vệ răng về lâu bền.

>>> Tìm hiểu thêm trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền

Có nên trám cổ chân răng hay không?

Hàn trám răng là một trong những cách có thể áp dụng đối với trường hợp mòn cổ chân răng. Việc có nên trám cổ chân răng hay không tùy thuộc vào chọn lựa của bạn vì ngoài hàn trám bạn cũng hoàn toàn có thể Bọc sứ thẩm mỹ. Nhưng để giúp đỡ bạn tốt hơn trong lựa chọn, xin đưa ra các phân tích tỷ mỉ dưới đây:

► Trám răng là phương pháp điều trị mòn cổ chân răng tiết kiệm mức giá nhất, nhất là trong trường hợp mòn nhiều răng.

► Trám răng thẩm mỹ chỉ bù đắp thêm phần mô răng thật bị mòn bằng mô răng nhân tạo mà không phải mài răng thật. Đây là thế mạnh lớn nhất của trám răng vì nếu chỉ có cổ răng bị mòn mà phải mài răng để Bọc mão răng sứ thẩm mỹ (thay vì trám răng) thì sẽ rất “lãng phí”. Hơn nữa, răng thật khi đã bị mài mất nhiều mô răng thì khả năng tụt giảm sức nhai và độ bền là rất cao.

► Trám mòn cổ răng thao tác trực tiếp trên răng và có thể hoàn thành chỉ trong khoảng 7 – 10 phút cho 1 đơn răng nên tổng khoảng thời gian điều trị khá ngắn. Chỉ cần một lần hẹn độc nhất vô nhị trong ngày cũng có thể hoàn tất cho ca mòn cổ răng nguyên hàm.

► Miếng trám có kích cỡ chỉ bằng phần mô răng bị mòn nên khá nhẹ, không tác động đến ăn nhai cắn xé lại có thể cách ly mô răng bị mòn với các ảnh hưởng có hại cho răng.

► Quy trình điều trị mòn cổ chân răng bằng cách trám xuất hiện nhẹ nhàng và thoải mái hơn phần lớn những cách chữa khác.

Xem chi tiết >>> giá trám răng bị mòn cổ chuẩn nhất Bây giờ

 Trám cổ chân răng bị mòn nên lưu ý điều gì? - Nha sỹ tư vấn 1

Qua đó là những thế mạnh mà hàn trám hoàn toàn có thể mang đến cho bạn khi khắc phục mòn cổ chân răng mà phương thức tu chỉnh răng khác không chứng tỏ.

Duy chỉ có khuyết điểm lớn nhất của giải pháp này là ở độ bền không được cao, phải cần thật giữ gìn trong quá trình cắn xé Cũng như chăm sóc mỗi ngày.

Tuy vậy, nếu ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại thì hoàn toàn có thể an tâm là độ bền sẽ được gia tăng tối đa và không phải âu lo về tình huống có nên trám cổ chân răng hay không. Nhờ việc sử dụng laser nha khoa tân tiến vào hóa cứng vật liệu trám nên miếng trám trở nên được hàng ngàn các chân bám rắn chắc trên mô răng thật. Miếng trám sẽ không dễ dàng bị bung bật hay hóa lỏng dưới ảnh hưởng của lực và axit có trong miệng và đồ ăn.

Hơn thế, laser trám không làm cho kích thước miếng trám bị co lại nên đảm bảo vừa khít, không có khe hở, khoang rỗng bên trong nên tránh khỏi được tuyệt đối vấn đề ê buốt tiếp theo trám.

Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể có tâm lí tốt hơn khi sử dùng cách trám răng thẩm mỹ để chữa mòn cổ chân răng.

Để được tư vấn tốt hơn nhất về việc có nên trám cổ chân răng hay không Cũng như là về kỹ thuật trám răng thẩm mỹ Laser Tech hiện đại, hoàn toàn có thể liên hệ về Cơ sở theo các thông tin tường tận sau đây, bác sỹ sẽ trả lời tận tâm nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Leave a Reply