Mỹ siết chặt các cửa hàng bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên.

Mới đây cơ quan quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Mỹ (FDA) đã chính thức công bố danh sách các cửa hàng bán lẻ thuốc lá điện tử vape có hành vi vi phạm vào các chính sách bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên chiếm tới 22% trong tổng số 6.350 cửa hàng ở quốc gia này.

Ngay sau đó Giới chức Mỹ đã đưa ra thông báo với nhiều quyết định khắt khe hơn nhằm gây sức ép với các cửa hàng thường xuyên bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên trên. Trong tổng số 15 cửa hàng bị nêu trên có các thương hiệu lớn tại Mỹ như Tập đoàn dầu khí Exxon, BP; nhà bán lẻ nổi tiếng Walmart; chuỗi cửa hàng tạp hóa Kroger và chuỗi cửa hàng dược phẩm Walgreens.

Các cơ quan giới chức Y Tế Mỹ cũng đã bày tỏ quan ngại về tình trạng giới trẻ đang càng ngày càng lạm dụng thuốc lá điện tử, dẫn đến làm xấu đi mục đích chính của thuốc lá điện tử ban đầu là để giúp người nghiện thuốc lá an toàn và nhanh nhất. Theo giám đốc PDA thuốc lá điện tử có thể đóng vai trò tích cực giúp người nghiện cai thuốc lá một cách hiểu quả và nhanh nhất, tuy nhiên những lợi ích và mục đích thực sự của thuốc lá điện tử đang bị hủy hoại bởi những hành vị bán thuốc lá điện tử cho trẻ em.

Ông Gottlieb nhấn mạnh nếu xu hướng sử dụng thuốc lá điện tử ở trẻ em ngày càng tăng, thì PDA có thể xem xét về các quy định luật pháp liên quan đến thuốc lá điện tử ở mức xấu nhất thuốc lá điện tử có thể bị hạn chế bán tại Mỹ.

Leave a Reply