Lựa chọn máy chấm công vân tay

Hiện nay, có nhiều công ty, các website trưng bày bán sản phẩm về máy chấm vân tay, trong đó có những công ty đáng tin cậy và có uy tín từ lâu. Tuy nhiên cũng có các công ty kinh doanh đơn thuần, thiếu các kỹ thuật dẫn đến nhiều tình huống không nên có. Trong những năm gần đây, công nghệ nhận dạng là một trong những ứng dụng phát triển rất nhanh trong lĩnh vực quản lý nhân sự. Sử dụng máy chấm công vân tay để quản lý thời gian ra vào văn phòng, nhà máy, thời gian làm việc thông qua vân tay trực tiếp của từng nhân viên.  bài viết sau đây xin phép được chia sẻ cho các bạn 1 vài thông tin khi lựa chọn máy chấm công.

Hệ thống chấm công vân tay gồm 2 thành phần chính là phần mềm quản lý và xử lý dữ liệu cùng với in báo cáo và máy chấm công vân tay. Máy chấm công vân tay có rất nhiều thương hiệu, nhiều chủng loại và mỗi loại lại được xuất xứ khác nhau. Một số dòng máy thông dụng như: Wise Eye, Ronald Jack, Silicon, Kings power, ZK, Gigata, Abrivision, Hitech,… Mắt đọc cảm biến hình ảnh, một số loại cao hơn thì sử dụng mắt đọc cảm biến quang học là một bộ phận quan trọng của máy. nên lưu ý điều này. Máy có 2 dòng: chỉ chấm công hoặc là chấm công và kiểm soát ra vào. Các dòng máy thứ nhất nó có làm nhiệm vụ duy nhất ghi nhận thời gian ra vào công ty của từng nhân viên để phục vụ cho xử lý bảng công được thuận lợi hơn. Loại thứ hai có thêm khe cắm khoá điện tử, nút exit, đầu đọc phụ…

– Cân nhắc loại công nghệ chấm công: thẻ từ, thẻ giấy, vân tay,..? khả năng chi phí? tại sao chọn công nghệ đó?
– Lĩnh vực và mô hình hoạt động của công ty bạn thế nào: nhà máy sản xuất, văn phòng, số lượng nhân viên là bao nhiêu? tính đặc thù của mô hình là gì?

– Có bao nhiêu ca làm việc, bao nhiêu cửa ra vào, số lượng nhân viên ra vào cùng 1 cửa như thế nào?
– Nhu cầu cần chấm công là gì? cần in/out hay cả kiểm soát cửa?
– Dữ liệu báo cáo cần in ra có yêu cầu gì? thông tin quản lý sếp bạn yêu cầu?

Dựa trên những tiêu chí được gợi ý trên, bạn sẽ hình dung dễ dàng và rõ ràng hơn về sản phẩm mà mình cần. Với những thông tin chia sẻ bên trên hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy chấm công phù hợp với nhu cầu mà vẫn đảm bảo được các điều kiện như kinh tế, kĩ thuật đảm bảo chất lượng đề r.  Hiện nay, có nhiều công ty, các website trưng bày bán sản phẩm về máy chấm vân tay, trong đó có những công ty đáng tin cậy và có uy tín từ lâu. Tuy nhiên cũng có các công ty kinh doanh đơn thuần, thiếu các kỹ thuật dẫn đến nhiều tình huống không nên có. Vậy hãy dựa vào những gợi ý trên để có cho mình một lựa chọn tốt nhất.

Leave a Reply