Có dịch vụ nào giúp nhanh chóng được thay đổi ngành nghề kinh doanh hay không?

Trong kinh doanh, nhiều lúc công việc không thuận lợi, nhiều người đành phải lựa chọn thay đổi ngành nghề đã đăng ký. Trong kinh doanh, thay đổi ngành nghề là một vấn đề ít ai hiểu rõ, từ đó gây ra những khó khăn nhất định cho doanh nghiệp. Bất cứ khách hàng nào đang có nhu cầu thay đổi ngành nghề kinh doanh tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Những cơ sở pháp lí để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là hai văn bản pháp luật quan trọng, cơ sở pháp lí cho việc thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Những điều pháp luật quy định về ngành nghề kinh doanh : Để có thể thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp được yêu cầu  phải hoàn tất đầy đủ những thủ tục pháp lí cần thiết. Sau đó, khi đã đáp ứng đủ yêu cầu của pháp luật, doanh nghiệp mới được kinh doanh các ngành mới đó.

Trình tự trong thay đổi ngành nghề kinh doanh : Đâu tiên là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của pháp luật. Sau đó đến nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.  Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra về tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết cho doanh nghiệp. Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ nhận lại kết quả giải quyết hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Giấy tờ trong hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh : Doanh nghiệp cần chuẩn bị một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh. Một quyết định thông báo việc thay đổi, bổ sung nghề nghiệp và biên bản của cuộc họp về điều này.

Xử phạt hành chính về việc không đăng ký thay đổi kinh doanh : Mức phạt là từ 1 – 5 triệu đồng nếu thời gian so với quy định vượt quá 1 – 30 ngày. Khi vượt quá 31 – 90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu đồng. Hơn 91 ngày, doanh nghiệp bị xử phạt từ 10 – 15 triệu đồng.

Thông tin về dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Những công việc mà dịch vụ thay đổi ngành nghề bao gồm ba vấn đề chủ yếu. Đầu tiên là giúp tư vấn về luật  sau đó soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Theo yêu cầu của khách hàng, công ty cũng có thể thay mặt đi nộp hồ sơ, theo dõi quá trình xử lí, nhận kết quả, đóng lệ phí và cuối cùng là đăng bố cáo về những nội dung đăng ký kinh doanh đã được thay đổi.

Những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi ngành nghề : Để tiện cho quá trình thực hiện dịch vụ, doanh nghiệp cần cung cấp các bản sao về chứng nhận đăng ký kinh doanh, căn cước/CMND của người đại diện theo pháp luật. Về phần thông tin, doanh nghiệp phải rõ ràng về các ngành nghề kinh doanh mà mình muốn thay đổi hoặc bổ sung.

Thời gian thực hiện dịch vụ : Thông thường, kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ là 5 ngày.  Luật pháp nước ta cho phép các doanh nghiệp có thể thay đổi ngành nghề kinh doanh khi có nhu cầu. Nắm bắt được tình hình này, các công ty luật nhanh chóng cung cấp dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh cho khách hàng. Tất cả những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp với bài viết về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh dưới đây.

>>> Xem thêm : mẫu bổ sung ngành nghề kinh doanh 2018 –  Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh và những điều bạn nên biết

Leave a Reply