Tây Nguyên – Những điểm dừng chân nổi tiếng

Tây Nguyên là hiện thân của văn hóa cồng chiêng, vùng đất này gắn liền với nền văn hoá đượm đà bản sắc của các dân tộc nơi đây. Nếu đến Tây Nguyên thì dưới đây là các địa danh nhất định sẽ ghé qua bạn nhé.
1. Huyền hồ Lắk – Buôn Jun (Đắk Lắk)
Hồ Lắk là một trong những hồ nước ngọt lớn sở hữu vẻ đẹp thơ mộng của núi rừng.Buôn Jun ở thị trấn Liên Sơn của quận Lắk. tỉnh Đắk Lắk tựa mình bên hồ Lăk thơ mộng, có vẻ đẹp sơ khai của buôn làng Tây Nguyên. Nơi đây luôn giữ cho riêng mình các bản sắc truyền thống đã được bảo tàng qua các thế hệ
2. Hang động Chư Bluk (Đắk Nông)

Trekking hang động núi lửa Chư Bluk dài nhất Đông Nam Á

Quần thể hang động Chư Bluk ở phường Buôn Choah, quận Krông Nô, Đắk Nông vừa mới được khai thác. Đây là hang động núi lửa có chiều dài nhất Đông Nam Á có cảnh quan vẫn còn nguyên sơ do chưa có dấu chân con người khai thác.Du khách khi tới Chư Bluk sẽ ko khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ hoang vu và kỳ bí.
Chư Bluk sở hữu đến gần 100 hang động to nhỏ, mỗi 1 hang lại là một cảnh quan kỳ vỹ được tạo nên từ những mẫu dung nham phun ngược đã cách đây hàng trăm triệu năm, điều đặc trưng là nó hình thành nhiều nhánh rẽ ở bên trong hang động.
3. Cột mốc biên cương Campuchia – Lào – Việt Nam (Kon Tum)

Thiêng liêng những cột mốc biên giới Việt Nam
Cột mốc biên giới – địa danh Ngã ba Đông Dương ở Kon Tum gắn liền với một thời oanh liệt trong cách mạng kháng chiến chống Mỹ. hiện nay, nơi đây đã trở nên điểm du hý hấp dẫn của Tây Nguyên lôi kéo nhiều du khách trong hành trình tới điểm cực bắc Tây Nguyên Việt N
4. Núi Langbiang (Lâm Đồng)

Núi Langbiang ở thị xã Lạc Dương,  Lâm Đồng là khu du hý lôi kéo tất cả du khách trong và ngoài nước đến dã ngoại. Trên đỉnh Langbiang vẫn còn có tấm bia đá nói về một câu truyện huyền thoại Langbiang.
5. Khu bảo tàng Tà Đùng (Đắk Nông)

Du lịch Đắk Nông: Nhìn từ Tà Đùng
Khu bảo tồn Tà Đùng là nơi giao xoa giữa sinh học và địa lý của khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Nơi này với hơn 1.200 loài động, thực vật, đa dạng loài trong đấy sở hữu tên trong sách đỏ Việt Nam và trên toàn cầu. đặc biệt hơn, nơi đây còn là 1 trong bốn vùng chim đặc hữu của Việt Nam.
6. Hồ Ea Snô (Đắk Nông)

Hồ Ea Snô ở Đắk Rồ, thị xã Krông Nô (Đắk Nông) là một hồ nước thiên nhiên nhưng vẫn còn giữ nguyên lành nét hoang vu, hữu tình . số đông hồ được bao lòng vòng bởi các đồi núi nhấp nhô và những khu rừng đặc dụng xanh ngào ngạt.Hồ Ea Snô với hệ động thực vật  ở đây rất phong phú đã góp phần làm cho nâng cao thêm sức lôi cuốn cho nơi này. Du khách tới sở hữu hồ Ea Snô sẽ được thả hồn theo gió trong mát cũng như phiêu du trên khắp mặt hồ lãng mạn thưởng ngoạn cảnh đẹp non nước hữu tình.

Leave a Reply