Bỏ túi hàng ngàn điều lưu ý khi đi xe khách

Lựa chọn dịch vụ xe khách uy tín, chất lượng tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại gây khó khăn cho nhiều người. Những nguyên tắc này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn bảo vệ bạn trong những trường hợp nguy hiểm. Tuy nhiên, việc đi xe khách cũng có một vài lưu ý quan trọng. Cùng theo dõi xem thử lưu ý đó là gì ngay bây giờ nhé.


>>> Xem thêm : xe khách đà nẵng đi cần thơ – Những địa chỉ dịch vụ  xe khách có vị trí thuận lợi di chuyển


Nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng, đặc biệt là đi du lịch hay đi về quê trong dịp lễ. Chính vì vậy mà xe khách đã được chọn làm người bạn đồng hành của mọi người trong dịp này. Bên cạnh chất lượng phục vụ tốt, giá thành hợp lý, việc đi xe khách sẽ đảm bảo an toàn và thuận tiện hơn.Đối với một số món hàng như hành lí, vali lớn, bạn nên gửi ở dưới gầm xe. Còn hành lí nhỏ như túi xách tay, ba lô và tiền mặt thì mang theo lên xe. Bạn cũng cần chuẩn bị áo ấm, áo gió để phòng trường hợp thời tiết bên ngoài lạnh giá.Và một lưu ý nữa là nhà xe tuyệt đối không chấp nhận những hành lí có chất cháy nổ hay chất cấm. Nhà xe sẽ thông báo thời gian mà xe đến đón bạn. Vì vậy,bạn nên chuẩn bị hành trang của mình và đi đến điểm đón xe trước khoảng 15-30 phút. Khi lên xe, bạn nhớ tháo giày dép ra để trong túi nilon mà nhà xe đã chuẩn bị để giữ vệ sinh chung. Nhà xe sẽ thường xuyên dừng lại ở các trạm để hành khách ăn uống, nghỉ ngơi.


Khi lên xe, nếu bạn đã đăng kí vé xe trước đó thì hãy tìm chỗ của mình và sử dụng chỗ nằm đó. Còn nếu bạn chưa mua vé thì nên đợi sự sắp xếp từ phía nhà xe. Trong lúc ra vào trạm xăng, bạn không được sử dụng điện thoại hay hút thuốc để tránh trường hợp cháy nổ. Đây là nguyên tắc cơ bản để bảo vệ bạn và những người xung quanh. Việc chọn đi xe khách đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người mỗi khi có nhu cầu đi đường xa. Vậy bạn đã nắm được các lưu ý quan trọng đó hay chưa?


>>> Xem thêm: xe khách hà nội đi hải phòng – Hành lí xe khách có những loại nào?

Leave a Reply