Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm ở Đồng Nai hiệu quả

 

Bạn đang muốn tìm việc tại Đồng Nai? Bạn chưa bắt đầu từ đâu? Dưới góc nhìn của những người đi xin việc, mọi người cần nắm rõ những cách thức để ứng tuyển thành công khi tìm việc làm ở Đồng Nai. Bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để có thể mang đến bạn nhiều cơ hội thành công hơn để tìm được công việc mình mong muốn. 

1. Nhu cầu và thực trạng việc làm tại Đồng Nai hiện nay

Đi ngược với số lượng các doanh nghiệp và mức độ mở rộng sản xuất tăng lên là sự thấp hơn của lực lượng lao động đang sinh sống, làm việc ở Đồng Nai. Thực tế này đã dẫn tới tình trạng nguồn lao động ở đây trở nên khan hiếm. Thêm nữa, nhiều khu công nghiệp Đồng Nai tuyển dụng với nhu cầu lớn như khu công nghiệp: Biên Hòa 2; Nhơn Trạch,… Những nhu cầu tăng cao hơn so với khả năng cung ứng đã dẫn đến thiếu nguồn lao động. Vì vậy nhu cầu về tuyển dụng lao động tại đây còn rất lớn, tạo cơ hội cho rất nhiều người. 

Nhu cầu về nguồn lao động tại Đồng Nai cao 

1.1. Cầu tăng và cung giảm

Có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự tại Đồng Nai rơi vào thế chật vật với bài toán tuyển mới lao động. Theo chia sẻ đến từ sàn giao dịch của nhiều Trung tâm giới thiệu việc làm Đồng Nai đã đón nhận hàng ngàn người lao động đến giao dịch tại đây với mong muốn tìm việc làm, trong khi số doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng việc làm tại Đồng Nai đã thể hiện nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Đồng Nai vẫn đang rất lớn. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm tại Đồng Nai thì đây là cơ hội lớn để các bạn có thể ứng tuyển và tìm cho mình công việc phù hợp. 

1.2. Các nhóm ngành sử dụng nhiều lao động tỏ ra căng thẳng

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thì lẽ Biên Hòa có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất. Trong nhu cầu lao động đang diễn ra thì những nhóm ngành có nhu cầu lớn hơn trên địa bàn thành phố Biên Hòa và toàn tỉnh được xác định bao gồm may mặc, sản xuất đồ gỗ, giày da,…. Các công ty có nhu cầu tuyển thêm nhân sự đã tìm nhiều cách để có thể tuyển dụng về một số lượng lớn nhân lực đáp ứng nhu cầu cần việc làm tại đây như: đăng tin, đăng ký qua trung tâm, các website hiện nay,… 

2. Kinh nghiệm tìm việc làm ở Đồng Nai

2.1 Tìm việc qua VietnamWorks.com

Vietnamworks là một trong những trang tìm việc làm lâu đời và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Không chỉ người cần việc, mà cả các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đều có thể đăng tải thông tin tuyển dụng của mình lên Vietnamworks để chờ các ứng viên thích hợp ứng tuyển. 

Đây là địa chỉ tin cậy để bạn có thể tìm việc tại Đồng Nai nhanh chóng và phù hợp hơn. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin và yêu cầu mà mình mong muốn thì sẽ nhanh chóng tìm được cơ hội phù hợp với mình. 

2.2 Tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm mua giới, giới thiệu việc làm. Bạn cung cấp và đăng ký với những thông tin cần thiết. Các trung tâm sẽ nhanh chóng tìm các công việc phù hợp với bạn và liện hệ lại với bạn sớm nhất. 

Đồng Nai cũng có rất nhiều những trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tuy nhiên với cách tìm việc này, ứng viên sẽ mất thời gian chờ đợi cũng như phải đến các địa điểm của trung tâm để được tư vấn việc làm cụ thể. Hơn nữa, bạn cũng phải chịu mất một khoản phí nhỏ nếu trung tâm hỗ trợ tìm được công việc ưng ý, phù hợp theo yêu cầu.

Tìm việc làm qua trung tâm giới thiệu việc làm 

2.3 Qua bạn bè và người thân tại Đồng Nai

Bạn có thể nghe những lời giới thiệu của người thân và bạn bè tại để tìm kiếm cho mình những công việc tốt hơn. Tuy nhiên, những lời giới thiệu có thể giúp bạn tin tưởng nhưng có thể sẽ khiến bạn không thoải mái khi làm việc. Vì vậy khi được người thân và bạn bè giới thiệu bạn nên cân nhắc xem đó có phải là công việc phù hợp với mình không nhé.

2.4 Tìm việc làm ở Đồng Nai qua mạng xã hội

Cũng giống với cách tìm việc thông qua các trang web thì cách này cũng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, mức độ tin cậy so với website hỗ trợ việc làm sẽ thấp hơn. Bởi trên facebook hay các mạng xã hội sẽ có nhiều thông tin có thể chưa được kiểm chứng, không xác thực. Vì thế, bạn có thể tìm việc làm thông qua các từ khóa “việc làm Đồng Nai”, “tuyển dụng Đồng Nai”, “việc làm tại nhà Đồng Nai”… Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn sẽ có chế độ tìm kiếm khác nhau.

Khi lựa chọn thông tin, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng có nên tin tưởng hay không. Các bạn hãy thật sự tỉnh táo để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. 

3. Xu hướng tìm việc làm ở Đồng Nai

Tìm việc làm tại Đồng Nai hiện nay được phân chia theo nhiều xu hướng tìm kiếm khác nhau. Bạn có thể tìm việc theo địa điểm, theo ngành nghề, thời gian làm việc… Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn có những cách tìm việc làm cũng như đúc rút được nhiều kinh nghiệm khác nhau. 

3.1 Tìm việc làm ở Đồng Nai theo địa điểm

 • Việc làm tại Biên Hòa Đồng Nai.
 • Việc làm tại Tân Phú Đồng Nai.
 • Cảng Đồng Nai tuyển dụng.
 • Việc làm tại Cẩm Mỹ Đồng Nai…

3.2 Tìm việc làm ở Đồng Nai theo đối tượng

Việc làm lao động phổ thông tại Đồng Nai: 

 • Việc làm công nhân
 • Việc làm tài xế
 • Việc làm xây dựng
 • Việc làm thợ hàn.

Việc làm lao động có trình độ chuyên môn

 • Việc làm Kế toán.
 • Việc làm nhân viên kinh doanh.
 • Việc làm Tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Anh tại Đồng Nai…
 • Việc làm y tế.
 • Việc làm kỹ thuật viên.
 • Việc làm chuyên viên tư vấn.
 • Việc làm kỹ sư….

3.3 Tìm việc làm ở Đồng Nai theo hình thức

 • Việc làm thêm tại Đồng Nai.
 • Việc làm tại nhà Đồng Nai.
 • Việc làm full time tại Đồng Nai.
 • Việc làm part time tại Đồng Nai.

Với những kinh nghiệm đã được chia sẻ, từ nay vấn đề xin việc làm tại Đồng Nai đã không còn khó khăn như trước. Bạn đang mong muốn thay đổi công việc mới với mức lương cao hơn, điều kiện làm việc tốt hơn thì nên áp dụng những kinh nghiệm này giúp ứng tuyển thành công hơn khi đi xin việc. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý nhé!

Leave a Reply