Tìm việc làm Hà Nội không bằng cấp có khó không?

 

Nhiều người nghĩ rằng ở Hà Nội cần phải có bằng Đại học thì mới có thể xin việc làm. Tuy nhiên, bạn không có bằng cấp và muốn tìm việc làm Hà Nội? Liệu không có bằng cấp có thể xin việc tại Hà Nội được không? Điều đó khó hay dễ. Tất cả câu trả lời cho việc mà bạn thắc mắc sẽ có trong bài viết sau. Cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

1. Không cần bằng cấp vẫn tìm việc làm Hà Nội được

Từ xưa đến nay, một lẽ dĩ nhiên là những tấm bằng học vấn ấn tượng hay kỹ năng nghề nghiệp sẽ giúp chúng ta có thể tìm kiếm được những công việc tốt, có mức lương cao dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi bản thân không sở hữu trong tay những tấm bằng như vậy. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình cơ hội với rất nhiều việc làm được trả mức lương “tốt” mà không hề yêu cầu bằng cấp. Trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay, các công ty tư nhân ở Hà Nội, các thành phố lớn ở Việt Nam “mọc lên rất nhiều” với các ngành nghề đa dạng – phong phú, vì vậy, để tìm việc tại Hà Nội không cần bằng cấp không còn là vấn đề quá khó khăn nữa.

Không bằng cấp bạn vẫn hoàn toàn dễ dàng tìm việc làm Hà Nội 

2. Tìm việc làm Hà Nội không bằng cấp cần lưu ý gì?

Để tìm việc làm tại Hà Nội không có bằng cấp thì bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các kỹ năng về việc mà bạn muốn làm. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật tốt và đầy đủ. Hãy nêu những thế mạnh, kinh nghiệm và kỹ năng tốt chất của bản thân, những điều đó có thể khiến bạn vượt trội hơn những ứng viên khác có bằng đại học đấy nhé. Có thể bạn không tin nhưng nhà tuyển dụng hiện nay trọng kỹ năng hơn bằng cấp rất nhiều.

Ngoài kiến thức chuyên môn, hãy nhấn mạnh vào các kinh nghiệm thực tế của bản thân. Các công ty rất thích ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm vì họ có thể làm việc ngay mà không cần phải đào tạo lại từ đầu. Người hướng dẫn chỉ cần nêu những điều cần làm và những điều cần lưu ý là thì họ có thể làm tốt công việc.

Và trong buổi phỏng vấn, hãy thể hiện mình là một người có chí tiến thủ. Dù thua kém người khác về bằng cấp nhưng sẽ không hề thua kém về tinh thần quyết tâm. Hãy trang bị cho mình sự tự tin cần thiết và cho nhà tuyển dụng thấy được điều đó trong buổi phỏng vấn. Họ sẽ sẵn sàng trao cơ hội để bạn thực hiện những điều đã hứa hẹn.

Ngoài ra, hãy cho họ biết bạn là một người ham học hỏi. Bạn sẵn sàng học từ mọi người xung quanh, cân nhắc đến lời khuyên của người khác, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong công việc. Và hãy cho nhà tuyển dụng thấy là bạn sẵn sàng gắn bó lâu dài với công ty.

Tìm việc làm tại Hà Nội không cần bằng cấp không phải là khó. Chỉ cần có đủ kinh nghiệm và kỹ năng, chắc chắn bạn sẽ vượt qua rào cản về bằng cấp.

3. Những việc làm tại Hà Nội không cần bằng cấp bạn nên biết

3.1. Nhân viên kinh doanh

Mức thu nhập của ngành nghề này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng kinh doanh, bán hàng. Một tháng bạn có thể chỉ nhận được mức lương cơ bản là hơn 3 triệu nhưng con số đó cũng có thể tăng lên gấp 5 – 7 lần thậm chí còn hơn nữa nếu bạn bán hàng tốt. Bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến để trở thành cửa hàng trưởng hay giám sát bán hàng nếu bạn có năng lực thực thụ. 

Nhân viên kinh doanh 

3.2. Người mẫu ảnh

Người mẫu ảnh hay PG là hình ảnh đại diện cho những sản phẩm, thương hiệu nhất định trên thị trường. Nếu bạn là người có ngoại hình tốt và gương mặt khả ái thì bạn có thể đăng ký là hình ảnh đại diện quảng bá cho các sản phẩm của các công ty. 

Công việc này có mức thu nhập khá tốt. Tùy vào thương hiệu và khả năng thể hiện của bạn mà công ty đó sẽ có mức chi trả phù hợp. 

3.3. Thợ chụp ảnh

Thợ chụp ảnh cũng là ngành nghề bạn không cần phải có bằng cấp, chỉ cần người có đam mê và kỹ năng tốt thì bạn có thể nhận chụp ảnh cho nhiều công ty như sự kiện,… 

3.4. Thợ makeup

Công việc trang điểm phù hợp với người yêu thích việc làm đẹp và có gu thẩm mỹ tốt. Một việc làm không hề yêu cầu bằng cấp về học vấn, tuy nhiên để làm tốt công việc này bạn cần trải qua quá trình luyện tập và trau dồi lâu dài. Thu nhập trung bình của một chuyên viên trang điểm lành nghề dao động từ 10 – 15 triệu/tháng, nếu bạn là chuyên gia makeup riêng cho các diễn viên, ca sĩ thì mức lương có thể lên đến 30 triệu/tháng hoặc hơn con số đó.

3.5. Nhân viên Spa

Bạn có thể biết về spa hoặc học các khóa học về spa là đã có thể xin làm nhân viên spa. Tùy vào năng lực, bạn sẽ có mức lương tương ứng. Với công việc này thì bạn có thể xin vào những spa và sẽ được đào tạo bài bản ngay từ đầu. 

Để tìm việc không bằng cấp một cách nhanh chóng bạn có thể tìm kiếm qua các website tìm việc uy tín, chất lượng.

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Website: https://www.vietnamworks.com/. Đây là một trong những website uy tín hàng đầu giúp bạn tìm kiếm công việc không bằng cấp và có bằng cấp một cách nhanh chóng. Có rất nhiều công việc mà bạn sẽ cần ở đây. 

Việc có bằng cấp hay không, không quyết định bạn có tìm được việc làm Hà Nội hay không mà bạn phải dựa vào bản thân và năng lực của mình. Có rất nhiều công việc không cần bằng cấp, vì vậy bạn có rất nhiều cơ hội. Hãy cố gắng để có được cho mình một công việc phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply