Những điều cần lưu ý khi kiếm việc làm xây dựng tại Đà Nẵng

 

Năm 2020 với nhiều biến động đã qua đi, hiện nay Đà Nẵng đang nhanh chóng bắt tay vào xây dựng, phát triển và phục hồi. Chính vì thế, việc làm xây dựng Đà Nẵng hiện nay đang trở nên “HOT” và thu hút một nguồn nhân lực dồi dào. Tuy nhiên, để kiếm được công việc ưng ý bạn cũng cần có những lưu ý nhất định.

1. Việc làm xây dựng Đà Nẵng đang thu hút nguồn nhân lực lớn

Đà Nẵng là thành phố có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ nhất cả nước. Vì thế, các công trình, địa điểm du lịch mọc lên ngày càng nhiều. Chính vì thế, việc làm xây dựng Đà Nẵng đang trở thành công việc “hot” nhất tại đây. Các nhà tuyển dụng kỹ sư xây dựng Đà Nẵng đăng tuyển liên tục, hằng ngày trên các website tuyển dụng.

Mỗi ngày có hàng trăm tin tuyển dụng được đăng tải, tuy nhiên để kiếm được công việc và vị trí phù hợp, bạn cũng cần lưu ý trong quá trình tìm việc. Bởi hàng ngàn ứng viên cũng đang có nhu cầu giống bạn.

2. Cần lưu ý gì khi tìm việc làm xây dựng ở Đà Nẵng?

Tìm việc làm xây dựng ở Đà Nẵng không khó, nhưng tìm được công việc tốt, vị trí phù hợp, thu nhập ổn định và môi trường an toàn là điều không dễ. Vì thế khi tìm hiểu các thông tin tuyển dụng kỹ sư xây dựng Đà Nẵng, ngoiaf kinh nghiệm về kiến thức, chuyên môn và kỹ năng bạn cần có những lưu ý sau:

2.1. Chuẩn bị CV đầy đủ và chuyên nghiệp

CV đẹp ấn tượng là bước đi đầu tiên giúp bạn tìm kiếm được việc làm xây dựng tại Đà Nẵng.

 • Giới thiệu bản thân trong CV cách ấn tượng: CV của bạn phải đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại di động, email các nhân. Lưu ý, bạn nên đưa số điện thoại thường xuyên dùng và sử dụng tên email nghiêm túc, tránh các email mang phong cách tuổi teen, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không nghiêm túc khi sử dụng địa chỉ email không chuyên nghiệp.
 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV: Mục tiêu nghề nghiệp nên viết ngắn gọn, súc tích nhưng phải rõ ràng. Bạn nên viết mục tiêu ngắn hạn trước rồi mới đến mục tiêu dài hạn. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được, bạn đang nghiêm túc ứng tuyển vị trí kỹ sư xây dựng tại công ty, mong muốn đóng góp và đem lại sự phát triển cho công ty của họ.
 • Trình độ/bằng cấp liên quan: Đây là điều tất yếu cần phải có trong CV xin việc của bạn, là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá và sắp xếp bạn vào vị trí phù hợp. Bạn cần lưu ý nên đưa những bằng cấp liên quan đến vị trí đang ứng tuyển, bên cạnh đó nên bổ sung thêm những chứng chỉ kỹ năng mềm như bằng tin học, ngoại ngữ,…
 • Kinh nghiệm liên quan đến chức vụ đang ứng tuyển: Nếu là người có kinh nghiệm, phần này sẽ không thể gây khó cho bạn. Chỉ cần viết đúng những kinh nghiệm bạn đã có trong công việc này. Nếu là người chưa có kinh nghiệm, bạn cũng không cần phải lo lắng, hãy viết những kinh nghiệm trong quá trình thực tập hoặc 1 dự án nào đó đã từng được tham gia khi còn trong ghế nhà trường. Điều bạn cần lưu ý là trau chuốt ngôn từ kỹ lưỡng, tránh mắc phải những sai sót do sự cẩu thả của bản thân, gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

2.2. Có niềm đam mê nhất định với việc làm xây dựng Đà Nẵng

Ngoài chuẩn bị CV tốt, ấn tượng bạn cần có niềm đam mê nhất định đối với nghề kỹ sư xây dựng. Nếu không yêu nghề, không có niềm đam mê với công việc, bạn có thể sẽ không đủ kiên trì để tiếp tục công việc, sẽ chán nản mà bỏ việc, bởi ngành xây dựng là một công việc khô khan và nhiều áp lực.

Với nghề kỹ sư xây dựng, bạn cần phải nắm vững chuyên môn. Nếu không biết triển khai bản vẽ, lập dự án, lập hồ sơ đấu thầu thì bằng giỏi cũng không giúp bạn có được công việc này.

2.3. Cần có sức khỏe tốt

Ngoài công việc khô khan và nhiều áp lực, việc làm xây dựng cũng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt. Trong quá trình làm việc có thể bạn sẽ phải ăn bánh mì, mì gói, giấc ngủ chỉ kéo dài 2-3 tiếng mỗi ngày. Nếu không có khả năng chịu được những vất vả này, bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Đà Nẵng nhé.

3. Bạn nên tìm việc xây dựng Đà Nẵng ở đâu?

Mặc dù, việc làm xây dựng Đà Nẵng rất nhiều nhưng không phải đi đến đâu bạn cũng có thể tìm được công việc như ý.

3.1. Các trang mạng xã hội

Tại Việt Nam, trung bình cứ 10 người thì có đến 8 người sử dụng các trang mạng xã hội. Đây là một trong những nguồn tuyển dụng việc làm xây dựng Đà Nẵng vô cùng lớn. Vì thế, nếu chịu khó bỏ chút thời gian tham khảo thông tin trên các fanpage của những công ty lớn, group tuyển dụng,… bạn sẽ tìm thấy những công việc tuyệt vời cho mình.

3.2. Website tìm việc làm uy tín 

Các website tuyển dụng là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với người tìm việc làm. Các website uy tín như VietnamWorks.com sở hữu khối lượng lớn việc làm xây dựng Đà Nẵng và được cập nhật mỗi ngày. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã tìm thấy hàng ngàn cơ hội việc làm cho mình. Bên cạnh đó, bạn không cần phải trả bất cứ một khoản khoản phí nào hay lặn lội xa xôi đi tìm các địa chỉ tuyển dụng để xác minh. Vì bất cứ tin tức tuyển dụng nào tại VietnamWorks.com đều được kiểm duyệt chính xác trước khi công khai.

3.3. Qua lời giới thiệu của thầy cô, bạn bè, người thân

Đây là “kênh giới thiệu việc làm” uy tín nhất hiện nay. Thầy cô giáo giảng dạy tại trường đại học, bạn bè hoặc người thân ít nhiều cũng sẽ có các mối quan hệ thân thiết trong ngành xây dựng. Qua họ, bạn sẽ có các cơ hội tìm việc hấp dẫn, công việc tốt và phù hợp.

4. Một số tin tuyển dụng việc làm xây dựng Đà Nẵng trên VietnamWorks đáng tin cậy

Hiện nay, trên wesite tuyển dụng VietnamWorks.com đang tuyển dụng một số vị trí, công việc kỹ sư xây dựng tại Đà Nẵng như:

Giám Sát Thi Công – Công ty TNHH xây dựng và thương mại Mộc Linh

Mô tả công việc

 • Giám sát thi công hoàn thiện.
 • Báo cáo và lên kế hoạch tiến độ, nhân lực và vật tư, thiết bị.
 • Làm hồ sơ thanh quyết toán.

Yêu cầu công việc

 • Biết làm việc cơ bản của ngành xây dựng như: Bóc tách khối lượng, Edit và đọc bản vẽ, Lập tiến độ thi công, Sử dụng Autocad, excel…
 • Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm. Chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo thêm.

Kiến Trúc Sư – Công Ty CP Ppc An Thịnh Đà Nẵng

Mô tả công việc

 • Thành thạo các phần mềm ứng dụng trong kiến trúc như AutoCAD, 3d Max, Photoshop, Revit Architecture,…
 • Tiếp nhận, nghiên cứu, nắm vững hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, thuyết minh, chỉ dẫn kỹ thuật và các bộ môn kết cấu và kỹ thuật M&E có liên quan để triển khai thi công.
 • Kiểm soát hồ sơ thiết kế công trình, làm việc với đơn vị Tư vấn thiết kế về những thay đổi, điều chỉnh hoặc đưa ra những ý kiến nhận xét chuyên môn về sản phẩm của đơn vị Thiết kế.
 • Duyệt Shop Drawing phần hoàn thiện và những chi tiết kiến trúc, nội thất hoặc phát sinh do nhà thầu lập.
 • Triển khai bản vẽ thi công bóc tách khối lượng, kiểm soát khối lượng….
 • Lập, kiểm soát và giám sát công tác quản lý chất lượng.
 • Lập bản vẽ hoàn công.
 • Thực hiện công tác giám sát các nhà thầu phụ thi công, phối kết hợp các nhà thầu phụ thực hiện công việc theo yêu cầu đặt ra.
 • Thực hiện làm và kiểm soát hồ sơ thầu, hồ sơ thanh quyết toán.
 • Đề xuất / xử lý kỹ thuật hiện trường.
 • Thực hiện quản lý và lưu trữ hồ sơ theo quy định.
 • Lập báo cáo theo định kỳ.
 • Kết hợp các phòng ban khác lên phương án và tổ chức thi công dự án của công ty.

Yêu cầu công việc

 • Trình độ Đại học chuyên ngành Kiến trúc công trình, Xây dựng/tương đương.
 • CV gửi kèm theo bằng cấp, chứng chỉ hành nghề đầy đủ.
 • Tối thiểu 10 năm kinh nghiệm hành nghề, điều phối, thiết kế kiến trúc công trình, giám sát thi công xây dựng.
 • Ưu tiên các bạn có Anh ngữ

Trên đây là các thông tin chi tiết về việc làm xây dựng Đà Nẵng. Hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mà bản thân mong muốn.

 

Leave a Reply