Khó đá bật mí 4 lưu ý khi chọn mua đá mặt bếp giá rẻ

Khó đá bật mí 4 lưu ý khi chọn mua đá mặt bếp giá rẻ

Đá mặt bếp giá rẻ hiện được bày bán khá nhiều trên thị trường. Nhưng chất lượng của vật liệu này thế nào? Có bền không? Màu sắc có chuẩn không?

Tất cả những thông tin về dòng vật liệu này sẽ được bật mí ngay sau đây. Nếu áp dụng những lưu ý này bạn sẽ biết được nên ưu tiên giá thành hay chất lượng sản phẩm khi chọn mua đá ốp bếp. 

Dòng sản phẩm bàn làm việc 1m hiện đang được ưa chuộng

Dòng sản phẩm bàn làm việc 1m hiện đang được ưa chuộng

Kiểm tra độ thấm hút của bề mặt

Trong suy nghĩ của nhiều người “của rẻ là của ôi”. Với trường hợp này có lẽ không sai. Bởi để có được một tấm vật liệu ốp bếp cần phải đảm bảo từ công nghệ đến nguyên liệu. 

Trong khi đó đá ốp giá rẻ thường sản xuất theo công nghệ cũ ép sống bột đá nên liên kết không chắc chắn, xuất hiện nhiều lỗ hổng không khí. Chính điều này khiến cho độ bền của sản phẩm kém. Nếu sử dụng lâu ngày đá sẽ bị bạc màu, xuống cấp. 

Đừng bỏ qua độ dày tiêu chuẩn của vật liệu

Đá ốp bếp Thạch Anh Khang Minh thường được sản xuất với độ dày tiêu chuẩn là 22mm. Tuy nhiên với đá mặt bếp giá rẻ, các đơn vị sản xuất khác thường cắt bớt nguyên liệu. Vì thế, vật liệu khá mỏng, khi gia công cần gia cố thêm lớp ép ván hoặc lớp đá ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của không gian.

Chính do vật liệu mỏng nên khi gia công rất khó và tốn thời gian. Hơn nữa, nếu không cẩn thận bề mặt của vật liệu còn bị nứt vỡ, dễ bị thấm ố. 

Màu sắc của đá mặt bếp giá rẻ

Một điều mà nhiều khách hàng rút ra khi mua đá ốp bếp giá rẻ đó chính là màu sắc không được “thật”. Tông màu của đá trên ảnh quảng cáo của nhà sản xuất thường sắc nét. Nhưng thực tế, vật liệu có màu sắc không đẹp như vậy mà còn cảm giác bị “rợ”. 

Để đảm bảo, bạn nên xem mẫu trực tiếp để có cảm nhận chân thực. Nhờ đó sẽ hạn chế được tình trạng đặt mua một màu, khi nhận lại màu khác.  

Kiểm tra độ hấp thụ nhiệt của đá

Đá ốp bếp giá rẻ có khả năng hấp thụ nhiệt cao do thành phần không phải là tinh khiết nhất. Nếu có tác động nhiệt vào bề mặt, đá sẽ rất lâu mới giảm nhiệt độ nên khá nóng. Không gian bếp sử dụng nhiều vật liệu ốp loại này sẽ có cảm giác bí, nóng khó chịu. 

Trong khi đá ốp bếp Thạch Anh Khang Minh đạt chuẩn không hấp thụ nhiệt, có tác dụng điều hòa không khí. Chính điều này giúp bếp luôn có sự mát mẻ, thông thoáng. 

Như vậy, thay vì lựa chọn đá mặt bếp giá rẻ, bạn nên cân nhắc các sản phẩm giá cao nhưng “đáng đồng tiền bát gạo” như Đá Thạch Anh Khang Minh. Tin chắc với những vật liệu như vậy giá trị bạn nhận được chắc chắn sẽ lớn hơn số tiền phải bỏ ra. 

===>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp đá ốp câu thang uy tín tại đây

Leave a Reply