5 bí quyết thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hiện đại

Không gian nội thất văn phòng đẹp mang lại không khí mới mẻ, tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc tốt hơn giúp nâng cao hiệu suất công việc. Chỉ với 5 bí quyết được chia sẻ sau đây giúp bạn tự thiết kế nội thất văn phòng đẹp đầy sức hút.

1. Sử dụng sơn sáng và cửa kính

Giống như bài trí căn hộ thiết kế nội thất văn phòng trở nên đẹp hơn, sang hơn nếu bạn chọn sơn màu trắng, xanh nhạt, kem hay màu pastel để tạo cảm giác mở rộng không gian ảo. Việc phối hợp những gam màu đơn giản rất dễ dàng mà mang lại hiệu quả phối màu cao. Bạn cũng nên sử dụng cửa kính và các vách ngăn bằng kính tạo cảm giác thông thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên vào căn phòng một cách tối đa giúp mở rộng không gian tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi.

2. Đồng nhất nội thất về kiểu dáng, màu sắc

Mọi người đều thích phong cách đơn giản và màu sắc nhã nhặn để tạo cảm giác sang trọng, tránh lòe loẹt làm không gian trở nên chật chội tạo cảm giác chói mắt. Thêm nữa, văn phòng nhỏ nên ưu tiên chọn những thiết bị nội thất văn phòng đẹp phức hợp nhiều chức năng như tủ đựng tài liệu, ngăn kéo, bàn làm việc kết hợp tủ phụ,… để có thể tận dụng tối đa công năng sử dụng trong khi làm việc mà không ảnh hưởng nhiều bởi diện tích.

Khi thiết kế nội thất cần được chọn theo phong cách nhất định chủ đạo của cả không gian từ kiểu dáng, màu sắc, kích thước tạo sự đồng bộ tránh lựa chọn theo cảm tính khiến căn phòng trở nên lạc lõng không thống nhất.

3. Sử dụng đồ nội thất hỗ trợ cho nhân viên làm việc hiệu quả nhất

Ngoài việc thiết kế sao cho đẹp mắt và sang trọng khi thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý làm sao để sử dụng cho hiệu quả nhất. Khi chọn nội thất văn phòng bạn cần chú ý nhiều đến công năng sử dụng cho mỗi món đồ. Mỗi món đồ nội thất đúng nghĩa vừa có tác dụng trang trí cho văn phòng vừa hỗ trợ nhân viên trong công việc một cách hiệu quả.

 

4. Chọn thiết bị nội thất sao cho sử dụng thoải mái nhất

Trong thiết kế nội thất văn phòng thì chiếc ghế làm việc là vật dụng cần thiết nhất. Bởi chúng ta cần ngồi làm việc 8 giờ mỗi ngày nên một chiếc ghế thoải mái ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả công việc. Ngoài việc lựa chọn loại ghế nhỏ gọn phù hợp cần phải thật sự êm ái, thoải mái.

 

5. Sắp xếp nội thất theo nhóm

Bố trí và sắp xếp nội thất theo nhóm 4 người có thể giúp tối ưu hiệu suất công việc. Việc này sẽ xếp bàn thành nhóm nhỏ, tối ưu khả năng làm việc, sắp xếp bàn làm việc của từng cá nhân trong nhóm thành cụm 3, cụm 4 đồng thời dành khoảng trống lớn cho những nhóm có thể làm việc cùng nhau.

Leave a Reply